Công nhân viên chức lao động: Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới

Thực hiện phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên chức lao động tham gia bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Công trình thủy lợi Liên Thịnh, xã Lưỡng Vượng (TP Tuyên Quang) hoàn thành
đầu tháng 12-2015 do LĐLĐ thành phố Tuyên Quang hỗ trợ.

Tuyến mương nội đồng dài hơn 100 m cung cấp nước tưới cho hơn 3 ha ruộng thôn Liên Thịnh, xã Lưỡng Vượng vừa được xây dựng mới từ kinh phí hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Tuyên Quang. Chị Phạm Bình, thôn Liên Thịnh cho biết: “Khu ruộng này trước đây chỉ cấy được vụ mùa vì không thuận nguồn nước, vụ xuân thường chỉ trồng ngô. Bây giờ được hỗ trợ xây mương, có đủ nước bà con chúng tôi sẽ đưa vào trồng các loại rau hàng hóa để nâng cao thu nhập”. Đây chỉ là một trong số nhiều công trình được hoàn thành đưa vào sử dụng từ nguồn ủng hộ của cán bộ, CNVC-LĐ trong tỉnh.

Theo ông Đỗ Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ tỉnh đã vận động đoàn viên, CNVC-LĐ tích cực ủng hộ và đã hỗ trợ 1,1 tỷ đồng để xây dựng 6 nhà sinh hoạt cộng đồng thôn, bản thuộc 6 huyện của tỉnh; hỗ trợ thiết bị văn hóa (bàn, ghế, tăng âm, loa...) cho 5 nhà văn hóa trên địa bàn xã Tân Trào (Sơn Dương) trị giá 150 triệu đồng. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cấp trên trực tiếp đến cơ sở tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ tích cực đóng góp, ủng hộ gần 3,5 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công lao động xây dựng nông thôn mới.

Riêng năm 2015, từ nguồn ủng hộ của cán bộ, CNVC-LĐ trên địa bàn, LĐLĐ huyện Sơn Dương đã hỗ trợ xây dựng 3 nhà sinh hoạt cộng đồng thôn cho xã Ninh Lai với tổng số tiền hỗ trợ là 450 triệu đồng; LĐLĐ huyện Yên Sơn hỗ trợ 25 máy lọc nước cho các trường mầm non và trường bán trú trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 100 triệu đồng; LĐLĐ thành phố Tuyên Quang hỗ trợ kinh phí nâng cấp công trình thủy lợi kênh Liên Thịnh, xã Lưỡng Vượng 54,7 triệu đồng; LĐLĐ huyện Chiêm Hóa hỗ trợ xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Làng Tạc, xã Yên Nguyên 135,79 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã hỗ trợ làm nhà ở mới, sửa chữa nhà ở cho 322 gia đình CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giảm nghèo trên địa bàn.

Với những đóng góp tích cực, công đoàn các cấp đã góp phần cùng các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở 10 xã và hỗ trợ thiết thực một số xã xây dựng nhà văn hóa, kênh mương nội đồng. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, công đoàn các cấp tiếp tục cùng các cấp, các ngành, các đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về xây dựng nông thôn mới; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phát động toàn dân tham gia bảo vệ trật tự an toàn xã hội, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện thành công xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Theo baotuyenquang.com.vn