Đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh tiếp xúc cử tri các địa phương trong tỉnh

Ngày 12-12, đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh đã tiếp xúc cử tri các địa phương trong tỉnh.

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Hàm Yên, Yên Sơn; đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đồng chí Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tiếp xúc cử tri thành phố Tuyên Quang, huyện Sơn Dương.

Dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Tuyên Quang, huyện Sơn Dương, Hàm Yên và Yên Sơn.

Tại hội nghị tiếp xúc, cử tri đã được nghe đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương,
và lãnh đạo tỉnh với cử tri huyện Hàm Yên. Ảnh: Ngọc Hưng

Cử tri huyện Hàm Yên và Yên Sơn đã có ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: cấp thẻ bảo hiểm y tế; hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách; công tác thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng. Cử tri huyện Hàm Yên mong muốn Nhà nước có biện pháp giúp đỡ để mở rộng liên kêt vùng trồng cam Ssành với các tỉnh lân cận, hỗ trợ đầu tư xây dựng chợ trung tâm huyện Hàm Yên, bảo tồn và phát huy lễ hội chọi trâu Hàm Yên… Cử tri huyện Yên Sơn mong muốn Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương xem xét đầu tư nâng cấp tuyến Quốc lộ 2 từ thành phố Tuyên Quang qua địa phận huyện Yên Sơn để đảm bảo việc lưu thông của các phương tiện, giảm thiểu tai nạn giao thông; bố trí vốn để xây dựng Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong huyện.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân đã tiếp thu, trao đổi làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí thông tin thêm đến cử tri một số vấn đề quan trọng của đất nước đã được kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV thông qua. Đồng thời, thông báo đến cử tri một số nội dung về tình hình trong nước, quốc tế và các hoạt động đối ngoại của Đảng ta trong thời gian qua.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành, huyện Hàm Yên, Yên Sơn đã trả lời một số ý kiến, kiến nghị được cử tri phản ánh.

Đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến, các đồng chí lãnh đạo tỉnh,
lãnh đạo một số sở, ngành, thành phố Tuyên Quang với cử tri thành phố Tuyên Quang.
Ảnh: Đào Thanh

Cử tri thành phố Tuyên Quang và huyện Sơn Dương đã đưa ra những ý kiến, kiến nghị tập trung vào những vấn đề như: Cần tiếp tục đầu tư xây dựng công trình Trung tâm thanh thiếu nhi huyện Sơn Dương, xây dựng tuyến đường 13B trên địa bàn huyện Sơn Dương; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; xây dựng các công trình công cộng, an sinh xã hội thuộc khu tái định cư trên địa bàn xã An Tường (TP Tuyên Quang); chính sách phụ cấp cho cán bộ của một số tổ chức hội ở cơ sở...

Lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo thành phố Tuyên Quang, huyện Sơn Dương đã tiếp thu trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã thông tin về những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế. Đồng chí cũng giải thích và làm rõ hơn những vấn đề mà cử tri thành phố Tuyên Quang, cử tri huyện Sơn Dương quan tâm.