Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Hưng Thành

Sáng ngày 22/11, Hội Chữ thập đỏ phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang ) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu dự Đại hội

Hội Chữ thập đỏ phường Hưng Thành có 13 chi hội trực thuộc với tổng số hội viên là 1187. Nhiệm kỳ 2016-2021 các phong trào được Hội Chữ thập đỏ phường Hưng Thành triển khai cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu. Tổ chức Hội các cấp được củng cố, kiện toàn; số lượng hội viên và tình nguyện viên được nâng lên. Hoạt động của hội có nhiều đổi mới, trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhu cầu thiết thực của từng đối tượng, thu hút sự tham gia tích cực của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân. Nổi bật trong đó là công tác cứu trợ nhân đạo và trợ giúp xã hội. Trong 4 năm tổ chức chương trình “ Xuân ấm áp tết yêu thương” đã vận động quyên góp được 220 triệu đồng tặng cho 540 đối tượng người cao tuổi từ 85 tuổi trở lên, người nghèo, người cô đơn... Hưởng ứng cuộc vận động của Trung ương MTTQ Việt Nam về toàn dân quyên góp ủng hộ Miền Trung và đại dịch Covid -19, Uỷ ban MTTQ phường phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân toàn phường ủng hộ được gần 169 triệu đồng. Phối hợp hỗ trợ 4 hộ nghèo làm nhà và sửa nhà ở với số tiền hơn 50 triệu đồng.

Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố tặng hoa chức mừng Đại hội

Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và hiến máu tình nguyện cũng được các cấp hội quan tâm thực hiện. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi được 1250 lượt hội viên ốm đau với số tiền 125 triệu đồng.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đề ra những phương hướng cho nhiệm kỳ 2021-2026 với mục tiêu 100% cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ được quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% các tổ dân phố có Chi hội Chữ thập đỏ hoạt động hiệu quả. Tích cực phát triển hội viên mới, phấn đấu hết nhiệm kỳ có 100% chi hội hàng năm thu nộp hội phí đạt 100% chỉ tiêu giao…Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Hưng Thành khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ thành phố. Đồng chí Trần Đăng Luân tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Hưng Thành khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Nhân dịp này, UBND phường Hưng Thành đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhân đạo, từ thiện giai đoạn 2016-2021.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )