Lễ tưởng niệm nạn nhân Covid -19

Tối ngày 19-11, tại Chùa An Vinh, thành phố Tuyên Quang, đã diễn ra Lễ tưởng niệm niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sỹ, hy sinh trong đại dịch Covid-19. Dự Lễ có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban thường Vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cùng một số các cơ quan ban ngành của tỉnh và thành phố Tuyên Quang. Đại đức Thích Thanh Phúc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa An Vinh chủ trì buổi Lễ.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các nạn nhân Covid – 19.

Trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát đã gây tổn thất hết sức nặng nề cho cả thế giới, trong đó có nước ta. Dù toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã vào cuộc hết sức quyết liệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đặt sức khỏe và sự an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, nhưng dịch bệnh hết sức khốc liệt, chưa có tiền lệ. Hơn 1 triệu người mắc Covid-19; dịch đã cướp đi sinh mệnh của hơn 23.000 đồng bào, cán bộ và chiến sỹ. Hàng chục nghìn gia đình mất đi người thân yêu, hàng nghìn trẻ mồ côi cha, mẹ. Vì vậy, lễ tưởng niệm được tổ chức sẽ giải tỏa phần nào nỗi day dứt, xót thương của những người thân.
    Tại chùa An Vinh, thành phố Tuyên Quang lãnh đạo tỉnh, Ban trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh và các tăng ni phật tử, tổ chức Khóa lễ cầu nguyện, thắp 24 ngọn nến tượng niệm hơn 23.000 đồng bào tử vong và cán bộ chiến sỹ, hy sinh trong đại dịch Covid-19; dâng hương và thỉnh chuông.Trong thời gian diễn ra Lễ tưởng niệm các tổ chức cá nhân, cơ quan, đơn vị, tạm dừng mọi hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn tỉnh. Đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền với hình thức nội dung phù hợp để tôn vinh, ghi nhận công lao của những chiến sỹ hy sinh, những người dân bị tử vong do thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19.
   Lễ tưởng niệm nhằm chia sẻ trước những mất mát, đau thương của các gia đình, người thân, khích lệ tinh thần đại đoàn kết, ý chí quật cường của toàn dân tộc để mỗi người cùng đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VHTT-TT thành phố)