Đại hội đại biểu Hội cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 5/12, Hội Cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022. Dự đại hội có các đồng chí: Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đại diện một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố cùng 127 đại biểu, đại diện cho trên 1.370 hội viên Hội cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang đã thực hiện tốt chức năng là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tập hợp được hầu hết các nhà giáo, cán bộ, nhân viên trong tất cả các trường học, các cơ sở và cơ quan giáo dục - đào tạo trên địa bàn thành phố, đưa số hội viên lên trên 1.370 hội viên. Trong quá trình hoạt động, hội đã phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hướng dẫn việc kê khai thời gian công tác để tính chế độ trợ cấp thâm niên cho trên 860 hội viên; tổ chức cho các hội viên được giao lưu, tham gia các phong trào thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, tâm huyết cho ngành giáo dục, góp phần thực hiện chiến lược phát triển giáo dục đào tạo, phục vụ nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức thành phố khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022

Với chủ đề “Đoàn kết- Tình thương- Trách nhiệm”, Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2020 đề ra các nhiệm vụ cơ bản là, tiếp tục vận động nhà giáo đã nghỉ hưu gia nhập hội cựu giáo chức, đảm bảo huy động 98% nhà giáo nghỉ hưu gia nhập hội; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp, cách thức sinh hoạt thiết thực, phù hợp với tâm lý, sức khỏe và điều kiện của hội viên; Phấn đấu mỗi hội cơ sở thành lập 1 đội thể dục, thể thao ...Tại đại hội ,Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức thành phố khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022 đã ra mắt đại hội gồm 15 thành viên. Ông Đỗ Quang Thuật Chủ tịch Hội khóa II tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội khóa mới./.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT-TH thành phố)