Đêm hội Phụ nữ Thành Tuyên tự tin, toả sáng

Tối ngày 17/9, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Phụ nữ Thành Tuyên tự tin, toả sáng”. Đêm hội là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của thành phố Tuyên Quang hưởng ứng Chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Thúy Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc trung tâm chính trị thành phố; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố.

Đại biểu dự Đêm hội

Trong không khí sôi động của đêm hội, các đại biểu và đông đảo khán giả đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ, nhảy dân vũ thể thao, trình diễn áo dài truyền thống… thể hiện sự trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn luôn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, người phụ nữ Việt Nam. Chị Vũ Vân Trinh, Câu lạc bộ dân vũ Lan Rừng xã Tràng Đà phấn khởi chia sẻ, Đêm hội Phụ nữ Thành Tuyên tự tin, toả sáng”, không chỉ là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các cán bộ, hội viên phụ nữ thông qua lời ca, tiếng hát, điệu nhẩy dân vũ, khiêu vũ… để thể hiện tài năng, năng khiếu của mình, góp phần bảo tồn, phát huy những truyền thống, giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương, đất nước. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa góp phần tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch của thành phố Tuyên Quang và góp phần và thành công Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023,

Lãnh đạo Hội LHPH tỉnh, Hội LHPH thành phó - Tặng biểu trưng lưu niệm cho đại diện các nhóm, CLB dân vũ

Hưởng ứng Chương trình du lịch qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Hội phụ nữ thành phố xây dựng kế hoạch với nhiều hoạt động hưởng ứng sôi nổi như: đồng diễn dân vũ, khiêu vũ tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, với sự tham gia của 1.000 cán bộ, hội viên phụ nữ, thành viên các CLB dân vũ, khiêu vũ trên địa bàn thành phố Tuyên Quang; Đêm hội Phụ nữ Thành Tuyên tự tin, toả sáng; lễ hội áo dài Thành Tuyên và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, qua đó nhằm tiếp tục phát triển mạnh mẽ phong trào văn hoá văn nghệ, dân vũ, khiêu vũ trên địa bàn thành phố, góp phần rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho phụ nữ và nhân dân. Tạo môi trường để hội viên, phụ nữ tự tin tham gia các hoạt động cộng đồng; được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong phát triển phong trào văn hoá thể thao ở cơ sở. Đồng thời cũng góp phần quảng bá văn hóa, tiềm năng du lịch quê hương Tuyên Quang đến du khách gần xa. Chị Nguyễn Thị Phấn, Chủ tịch Hội phụ nữ phường An Tường cho biết, Bằng các hoạt động thiết thực của cán bộ, hội viên phụ nữ đã và đang góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong mỗi hội viên, phụ nữ và quần chúng nhân dân về việc giữ gìn các giá trị di sản văn hóa quê hương. Đồng thời hướng đến mỗi cấp hội, mỗi cán bộ, hội viên là những tuyên truyền viên trong việc giữ gìn, quảng bá hình ảnh, lịch sử, văn hóa của quê hương Tuyên Quang đến với bạn bè, du khách gần xa.

Tiết mục trình diễn áo dài

Tiết mục múa Lạc Hồng của Hội viên phụ nữ tổ 13 phường An Tường

Tiết mục dân vũ: Đường trường sơn xe anh qua của CLB Lan Rùngw xã Tràng Đà