Chuẩn bị tốt điều kiện phục vụ hành khách dịp Lễ hội Thành Tuyên

Vào thời điểm trước, trong và sau dịp Lễ hội Thành Tuyên, dự báo nhu cầu đi lại bằng phương tiện xe khách của địa phương tăng cao. Do đó, các đơn vị vận tải trên địa bàn thành phố đã tập trung tốt nhất các điều kiện để phục vụ hành khách.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tăng cao trước, trong và sau dịp Lễ hội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Bảo Yến đã đăng ký và bổ sung 20 đầu xe, toàn bộ đã được tập kết tại bến, sẵn sàng đưa vào hoạt động khi có yêu cầu. Theo đại diện đơn vị, mặc dù số lượng hành khách dự báo tăng cao song giá vé vẫn được các đơn vị vận tải giữ nghiêm theo quy định. Ông Nguyễn Xuân Khoa, Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Bảo Yến cho biết, để giải quyết nhu cầu đi lại cho hành khách, Công ty đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện dựa theo lượng khách hàng đặt qua app của Công ty. Đồng thời chuẩn bị tốt đội ngũ nhân lực phục vụ lượng khách tăng cao dịp Lễ hội.

Các đơn vị vận tải chủ động phục vụ hành khách dịp Lễ hội

Bến xe khách thành phố Tuyên Quang là đầu mối trung chuyển hành khách liên tỉnh và các địa phương trong tỉnh. Hàng ngày có trên 90 lượt phương tiện vận tải hành khách xuất bến phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Dự báo lượng hành khách sẽ tăng cao vào dịp trước, trong và sau Lễ hội Trung thu, để đảm bảo cho nhu cầu vận tải hành khách, Bến xe khách Tuyên Quang đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đồng thời chỉ đạo các đơn vị vận tải phục vụ tốt nhu cầu của hành khách; quản lý chặt chẽ phương tiện, đảm bảo an toàn kỹ thuật, đặc biệt việc quản lý giá cước được Bến xe khách Tuyên Quang thường xuyên quan tâm. Để đảm bảo thuận tiện cho hành khách đi lại trong dịp Lễ, đơn vị quản lý bến xe đã phối hợp với lực lượng chức năng, các doanh nghiệp vận tải chủ động phương tiện, kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, không để khách tồn đọng tại bến. Ngoài ra, yêu cầu các nhà xe, doanh nghiệp vận tải niêm yết công khai giá vé trên các tuyến, tuyệt đối không nâng giá vé, chở quá số người quy định. Các cơ quan chức năng cũng thường xuyên kiểm tra khu vực bến xe để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xe khách bỏ bến, chạy sai luồng tuyến, tự ý nâng giá vé, đảm bảo quyền lợi của hành khách khi tham gia giao thông. Anh Nguyễn Tiến Nghĩa, du khách Hà Nội chia sẻ, anh cảm thấy chất lượng phục vụ hành khách của xe khách Tuyên Quang rất chu đáo, lịch trình đi đúng giờ.

Các đơn vị vận tải cũng khuyến cáo hành khách cần lưu ý lựa chọn sớm phương tiện, khung giờ phù hợp, mua vé và đảm bảo thời gian khi đến thành phố Tuyên Quang vào dịp Lễ hội Thành Tuyên. Với sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng, sự chủ động của bến xe khách, các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn sẽ góp phần đảm bảo các điều kiện tốt nhất, để lại những ấn tượng tốt đẹp cho du khách khi đến với Tuyên Quang./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)