Hội thi Đèn Trung thu cụm 4 phường Đội Cấn, xã Thái Long, An Khang

Tối 10/9, tại Trường Mầm non phường Đội Cấn, Ban tổ chức Hội thi Đèn trung thu cụm 4 gồm phường Đội Cấn, xã Thái Long, An Khang đã tổ chức Hội thi đèn Trung thu năm 2023. Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang.

Đại biểu dự cuộc thi mô hình trung thu cụm 4

Với chủ đề” Lung linh sắc màu đêm hội”, 14 mô hình đèn trung thu đến từ các thôn, tổ nhân dân trên địa bàn phường Đội Cấn, xã Thái Long và xã An Khang, rực rỡ sắc màu tái hiện những câu chuyện lịch sử, dân gian, phản ánh thực tiễn đời sống lao động sản xuất của nhân dân và thân thiện với môi trường, mang đậm ý nghĩa giáo dục thiếu niên, nhi đồng đã  tạo nên một đêm hội đèn trung thu lung linh và rực rỡ.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường tiểu học Đội Cấn

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyen - Tặng quà cho đại diện thiếu nhi 3 xã, phường

Cuộc thi mô hình đèn trung thu cấp xã, phường là một trong những hoạt động hưởng ứng Chương trình qua những miền Di sản Việt Bắc lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023. Đây cũng là một trong những Lễ hội truyền thống của thành phố Tuyên Quang được tổ chức trung tuần tháng 8 hàng năm để phục vụ phát triển du lịch.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các tổ, xóm có mô hình tham gia cuộc thi

Mô hình Rùa vàng hồ gươm của thôn Đồng Mon xã Thái Long

Kết thúc Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải Ba và 8 giải khuyến khích cho các mô hình đèn trung thu có ý nghĩa và đẹp nhất.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên

Trao giải nhất cho mô hình: Mẹ con nhà Hổ đi chơi hội của thôn Hòa Mục xã Thái Long

Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng và Phó chủ tịch UBND thành phố Đỗ Đình Đạt Trao giải Nhì  cho các mô hình tham gia cuộc thi

Ban tổ chức trao giải Ba cho các mô hình tham gia cuộc thi