Tham gia lễ hội an toàn

Những ngày này, lượng du khách đổ về thành phố Tuyên Quang bắt đầu tăng cao, số lượng phương tiện đi lại cũng tăng đột biến. Nhằm đảm bảo giao thông thông suốt, kiềm chế tai nạn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, đảm bảo an toàn trong mùa lễ hội và du lịch.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023 được tổ chức quy mô cấp quốc gia từ ngày 20-9 đến 27-9 (tức ngày 6-8 đến 13-8 âm lịch) với nhiều hoạt động hưởng ứng như Liên hoan các Làng văn hóa du lịch cộng đồng, Lễ hội bia, Hội chợ Thương mại - Du lịch... Công an tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, các địa phương xây dựng kế hoạch phân luồng giao thông, điều tiết phương tiện và phân công lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau lễ hội.

Lực lượng công an làm nhiệm vụ phân luồng giao thông trong dịp lễ hội trung thu.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIV và Lễ hội Thành Tuyên năm 2023, lực lượng công an toàn tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Trong đó, trọng tâm là các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố, nơi tập trung đông phương tiện qua lại.

Lực lượng chức năng cũng chủ động xây dựng các phương án xử lý tình huống khi không may xảy ra tai nạn, va chạm giao thông. Các phương án phòng chống đua xe trái phép, không để xảy ra ùn tắc kéo dài khi xảy ra tai nạn cũng được triển khai nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong suốt quá trình diễn ra lễ hội và chương trình du lịch.

Theo Thiếu tá Vũ Hoàng Anh Tuấn, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, Công an thành phố, ngoài lập chốt xử lý các trường hợp phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng, sử dụng rượu bia gây mất ATGT, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng phối hợp với Cảnh sát cơ động, công an các phường, các đội nghiệp vụ phân luồng, điều tiết giao thông. Đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn du khách đến tham quan, vui chơi lễ hội tham gia giao thông đúng luật và an toàn.

Để đảm bảo an toàn xuyên suốt mùa lễ hội và chương trình du lịch, Công an thành phố cũng bố trí các tổ thường trực, công bố đường dây nóng giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự tại các xã, phường. Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân khi tham gia lễ hội không mang theo nhiều tiền mặt, vật dụng có giá trị cao đề phòng trộm cắp, cướp giật tài sản. Du khách đến tham quan, du lịch nên gửi phương tiện giao thông tại những điểm trông giữ được cấp phép. Tuyệt đối không để phương tiện tại những nơi không có người trông giữ và rút chìa khóa xe trước khi di chuyển tham gia lễ hội.

Bên cạnh việc siết chặt việc đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, mỗi người dân cần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Các gia đình cần nêu cao trách nhiệm trong việc quản lý con em sử dụng phương tiện giao thông, không giao phương tiện cho con em khi chưa đủ tuổi sử dụng. Qua đó góp phần đảm bảo cho mọi người tham gia lễ hội vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Theo TQĐT