Hội Cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang Gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 5/11, Hội Cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11). Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Nguyễn Xuân nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Lãnh đạo Hội cựu giáo chức tỉnh, Lãnh đạo các xã, phường.

Các đồng chí Lãnh đạo Thành phố Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng Hội cựu giáo chức thành phố

Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội cựu giáo chức thành phố

Hội Cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang được thành lập năm 2006. Hội hiện có gần 1.700 hội viên, sinh hoạt tại 15 cơ sở Hội xã, phường. Những năm qua Hội Cựu giáo chức thành phố Tuyên Quang đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội, công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục ở địa phương. Hiện nay có 198 hội viên cựu giáo chức tham gia công tác Đảng, chính quyền và đoàn thể ở khu dân cư; có 3 hội viên là đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã. Bên cạnh đó, các Hội kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên; động viên nhau sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục phát huy phẩm chất cao quý của người giáo viên để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người.

Lãnh đạo Hội Cựu giáo chức tỉnh Trao Kỷ niệm Chương của Hội cựu giáo chức Việt Nam cho các cá nhân

Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ Cựu giáo chức thành phố, đồng thời ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ Cựu giáo chức đối với sự nghiệp “Trồng người của thành phố trong những năm qua. Đồng chí khẳng định với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của cấp uỷ chính quyền thành phố, thành phố Tuyên Quang đã đạt được nhiều kết quả trong công tác giáo dục, đào tạo. Ngành giáo dục đã tích cực tham mưu và cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền thành phố về giáo dục, đào tạo. Hiện ỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đạt 100%, tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đi nhà trẻ đạt 46%; tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn trên 81%; triển khai thực hiện tốt chương trình sách giáo khoa mới; chất lượng giáo dục mũi nhọn không ngừng được nâng lên, hàng năm thành phố luôn là đơn vị đứng đầu toàn tỉnh về số lượng và chất lượng các kỳ thi học sinh giỏi. Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên nhấn mạnh, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang đang tiếp tục triển khai đồng bộ cấc nhiệm vụ, giải pháp để cụ thể hóa thực hiện  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XX với mục tiêu đưa tỉnh Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực và phấn đấu đến năm 2030 thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại I. Để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, đòi hỏi có sự chung tay, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc thành phố, trong đó có vai trò quan trọng của các thế hệ cán bộ, nhà giáo đã nghỉ hưu trên địa bàn. Đồng chí mong muốn mỗi Cựu giáo chức là một nhân tố tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tiếp tục nêu gương sáng của nhà giáo, phát huy tâm trí, phẩm chất nhà giáo đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu, nhiều sáng kiến thiết thực, xứng đáng với truyền thống “Tôn sư trọng đạo” để từng bước nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương, góp phần tích cực xây dựng sự nghiệp giáo dục của thành phố ngày càng phát triển.....

Nhân dịp này, thừa ủy của Hội cựu giáo chức Việt Nam, Hội cựu giáo chức thành phố đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội cựu giáo chức Việt Nam” cho 34 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của Hội thời gian qua.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)