Sáng ngày 03/11, UBND thành phố tổ chức thi tuyển vòng 02 chức danh lãnh đạo, quản lý thành phố Tuyên Quang năm 2022. Đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý năm 2022 điều hành buổi thi. Dự buổi thi tuyển có các đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành uỷ; Lê Công Đại, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tham dự vòng 02 có 06 ứng viên thi tuyển đối với 03 chức danh: Phó trưởng Phòng Nội vụ thành phố, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Hiệu trưởng Trường Mầm non An Khang. Các ứng viên sẽ thực hiện thi Trình bày đề án với thời gian trình bày tối đa là 45 phút, thời gian trả lời mỗi câu hỏi chất vấn của Hội đồng thi tuyển không quá 05 phút. Điểm trình bày đề án tính theo thang điểm 100, trong đó phần Xây dựng đề án là 20 điểm; Bảo vệ đề án là 40 điểm và Trả lời câu hỏi chất vấn là 40 điểm. Qua đánh giá sơ bộ, các Đề án đều được thí sinh chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, thể hiện sự quyết tâm, nghiêm túc và nỗ lực trong quá trình xây dựng đề án; đánh giá được thực trạng, phân tích những ưu, khuyết điểm, dự báo tình hình và đề xuất giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới.

Thí sinh thực hiện trình bày Đề án

Việc tổ chức Kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý trên địa bàn thành phố có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm từng bước đổi mới phương thức tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý; tạo sự đột phá và môi trường cạnh tranh lành mạnh. Khắc phục tình trạng cục bộ, khép kín trong công tác bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý; thu hút, trọng dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao để không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đây cũng là động lực để công chức, viên chức phấn đấu, rèn luyện, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; tạo tính năng động, sáng tạo, từng bước đổi mới quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo, quản lý./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)