HỘI NGHỊ PHỔ BIẾN TRIỂN KHAI CÁC LUẬT ĐƯỢC QUỐC HỘI KHOÁ XIV, KỲ HỌP THỨ 10, 11 THÔNG QUA

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021; Sáng ngày 28/10/2021, Phòng Tư pháp Thành phố phối hợp với UBND phường Phan Thiết tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến các Luật được quốc hội khoá XIV, kỳ họp thứ 10,11 thông qua cho hơn 120 người tham dự là Trưởng các Đoàn thể, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, cán bộ Ủy ban nhân dân phường; Bí thư, trưởng thôn, xóm, tổ dân phố; đoàn viên, thanh niên..

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã phổ biến, quán triệt các nội dung cơ bản của các Luật được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 10,11 thông qua bao gồm: Luật Bảo vệ môi trường, Luật Phòng, chống ma tuý, Luật Cư trú Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính…

Ảnh tổ chức Hội nghị Ngày pháp luật Việt Nam

Đây là những luật liên quan đến nhiều lĩnh vực quan trọng, nhằm tiếp tục thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Đảng về hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam nói chung, quyền con người, nghĩa vụ cơ bản của công dân, thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nói riêng. Đồng thời, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ, thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành và động lực mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng...Thông qua hội nghị nhằm truyền đạt những điểm mới quan trọng của các văn bản Luật, giúp đại biểu nắm vững những nội dung cơ bản của các Luật mới được Quốc hội sửa đổi, bổ sung và thông qua. Qua đó, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tính chủ động trong việc thực hiện nhiệm vụ nhằm sớm đưa các Luật đi vào thực tiễn cuộc sống. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành và bảo vệ Hiến pháp, pháp luật.

Tin- Ảnh : Phòng Tư pháp thành phố