Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền pháp luật năm 2020

Ngày 15/9, UBND phường Phan Thiết tổ chức hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền pháp luật năm 2020.

Hội nghị tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở và tuyên truyền pháp luật năm 2020

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các Báo cáo viên thành phố truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở; tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ và trật tự đô thị. Qua hội nghị nhằm tuyên truyền sâu rộng vai trò, ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở trong việc giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, góp phần giữ gìn sự đoàn kết trong nội bộ nhân dân, phòng ngừa hạn chế vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ và trật tự đô thị trong nhân dân, qua đó mỗi công dân sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để tuyên truyền, vận động bạn bè, người thân cùng thực hiện, từng bước hình thành “văn hóa giao thông” trong cộng đồng./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)