Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang lần thứ IX

Sáng ngày 18/6, tại Quảng trường Trung tâm thành phố, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Khai mạc Đại hội Đại hội Thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang lần thứ IX. Dự Đại hội có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố; lãnh đạo Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tỉnh đoàn Tuyên Quang, lãnh đạo huyện Yên Sơn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các xã, phường.

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang lần thứ IX

Buổi lễ khai mạc được mở đầu bằng nghi thức rước cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, cờ đại hội và diễu hành biểu dương lực lượng của trên 1.700 cán bộ, viên chức các cơ quan, đoàn thể chính trị; 19 đoàn huấn luyện viên, vận động viên đến từ các xã, phường; 1 trường tiểu học; 3 trường trung học phổ thông, 1 trường cao đẳng nghề và 2 đơn vị lực lượng vũ trang gồm Ban Chỉ huy Quân sự và Công an thành phố…đại diện cho 15 xã, phường, các ngành, đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và Đại biểu dự Đại hội

Màn diễu hành biểu dương lực lượng

Màn diễu hành của khối quân đội và lực lượng dân quân tự vệ

Khối Công an thành phố tham gia diễu hành tại Lễ khai mạc

Màn diễu hành của đại diện Đoàn thanh niên tại Lễ khai mạc

Màn diễu hành của Khối công nhân tại Lễ khai mạc

Khối người cao tuổi tham gia diễu hành tại Lễ khai mạc

Màn diễu hành của đơn vị xã Kim Phú tại Lễ khai mạc

Tiếp theo là nghi thức thắp đuốc truyền thống. Ngọn lửa truyền thống thiêng liêng lấy từ Đền thờ Bác Hồ nằm trong khuôn viên Quảng trường Nguyễn Tất Thành được 7 VĐV tiêu biểu, xuất sắc của phong trào thể thao thành phố Tuyên Quang rước về trước lễ đài.
     Tại đây, ngọn đuốc được trao cho đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tiến hành nghi thức châm đuốc thắp sáng đài lửa của đại hội.
       Tiếp đó, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố đã đọc lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đ/c Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên Thắp sáng đài lửa khai mạc Đại hội

Đ/c  Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đánh trống  khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban tổ chức Đại hội khẳng định, Những năm qua, phong trào tập luyện TDTT trên địa bàn thành phố Tuyên Quang phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Cơ sở vật chất, sân bãi, trang thiết bị phục vụ tập luyện và thi đấu TDTT được quan tâm đầu tư. Qua đó phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, có sức lan tỏa sâu rộng thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Bình quân mỗi năm, thành phố tổ chức từ 10 đến 15 giải thể thao cấp thành phố. Số người tập luyện TDTT thường xuyên so với dân số đạt trên 30%. Đại hội TDTT thành phố Tuyên Quang lần thứ IX là dịp để biểu dương lực lượng và đánh giá sát đúng kết quả của phong trào TDTT ở địa phương, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, khuyến khích toàn dân tham gia tập luyện TDTT, giúp nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố. Đồng thời thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để bổ sung cho đội tuyển của thành phố, tích cực tập luyện, sẵn sàng tham gia thi đấu các nội dung tại Đại hội TDTT toàn tỉnh sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Nho đề nghị, Ban tổ chức Đại hội TDTT thành phố tập trung chỉ đạo, điều hành hoàn thành tốt các mục tiêu và chương trình Đại hội đã đề ra. Các VĐV thi đấu hết mình, với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng để đạt thành tích cao nhất. Đối với các cơ quan, ban, ngành, địa phương sau đại hội tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, không ngừng củng cố, mở rộng các loại hình, câu lạc bộ thể dục thể thao; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất để thúc đẩy phong trào TDTT của thành phố phát triển hơn nữa.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội

Đại hội thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang lần thứ IX thu hút sự tham gia của 19 đoàn với trên 500 vận động viên đến từ 15 xã, phường và 2 trường Cao đảng nghề và trường Phổ thông dân tộc nội trú, trung học phổ thông tỉnh tranh tài ở 7 môn: điền kinh, Đẩy gậy, Kéo co, Cờ vua, Võ thuật cổ truyền, bóng chuyền hơi và bóng đá Nam 7 người. Kết thúc lễ khai mạc là màn đồng diễn thể dục của các em học sinh trường Tiểu học Bình Thuận và màn võ thuật đẹp mắt. Sau lễ khai mạc, các VĐV bước vào tranh tài tại các môn thi đấu của Đại hội Điền kinh, cờ vua, đẩy gậy thu hút đông đảo khản giả tới cỗ vũ nhiệt tình, khiến không khí của Đại hội thực sự sôi động.
Đại hội TDTT thành phố Tuyên Quang sẽ bế mạc vào ngày chiều ngày 19/6.

Màn đồng diễn thể dục của học sinh Trường tiểu học Bình Thuận tại Lễ khai mạc Đại hội

Màn đồng diễn Võ thuật tại Lễ khai mạc Đại hội

Tin và ảnh: Thanh Xuân (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)