• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Tuyên Quang hoàn thành Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở

Sau hơn 1 tháng triển khai tổ chức, đến nay, 15/15 xã, phường trên địa bàn thành phố đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở, đảm bảo an toàn, thiết thực, thực sự là ngày hội biểu dương sức mạnh của toàn dân, qua đó khuyến khích phong trào rèn luyện thân thể trong cán bộ, nhân dân.

Các VDV tranh tài môn nhẩy bao bố tại Đại hội TDTT xã Tràng Trà

   Đại hội Thể dục thể thao xã Tràng Đà lần thứ VI năm 2022, thu hút gần 500 vận động viên đến từ các xóm trên địa bàn xã. Các vận động viên tham gia ở các môn như: Kéo co, đẩy gậy, bóng chuyền hơi, chạy ngắn và nhẩy bao bố... Lễ khai mạc đã diễn ra với tinh thần trang nghiêm, tiết kiệm tạo không khí phấn khởi trong nhân dân đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại và thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Ông Nguyễn Văn Toại, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang phấn khởi nói, Đại hội thể dục thể thao xã là sự kiện 5 năm mới diễn ra một lần vì vậy, được tham gia thi đấu môn bóng chuyền hơi tại đại hội, ông cũng như các vận động viên không những được thể hiện tài năng của mình ở các môn thể thao mà còn được gặp gỡ, giao lưu tạo không khí thi đua, sôi nổi.
    Bà Vũ Thị Thu Hoài, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tràng Đà cho biết, xác định đây là một sự kiện thể thao có ý nghĩa quan trọng, vì thế, UBND xã đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên, cũng như chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ Lễ khai mạc và các môn thi đấu. Khi triển khai đến các xóm và được Nhân dân hưởng ứng rất tích cực, cũng như nỗ lực tập luyện để thi đấu đạt thành tích cao. Qua kỳ Đại hội này, xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền toàn dân tích cực luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ. Đồng thời xã cũng đang khẩn trương chuẩn bị con người, đoàn vận động viên tham gia Đại hội thể dục thể thao thành phố với quyết tâm cao nhất

Môn Kéo co thể hiện tính đồng đội cao

   Những năm qua, phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng đã phát triển sâu rộng trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Qua đó đã phát triển được nhiều môn thể thao thế mạnh; các thiết chế văn hóa, thể thao được quan tâm nâng cấp, xây dựng đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập huyện thể dục thể thao của nhân dân địa phương. Theo đánh giá của Ban tổ chức, đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở, trung bình mỗi đại hội có 300 - 500 người tham gia, thi đấu từ 5-7 môn thể thao và là dịp giúp các tầng lớp nhân dân có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết vững chắc và cùng nhau tranh tài tại các môn thể thao với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, các vận động viên tham gia đều thi đấu nỗ lực hết mình cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hay, hấp dẫn. Ông Cù Anh Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Minh Xuân cho biết, Thông qua đại hội thể dục thể thao, nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân. Đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trên địa bàn phường trong giai đoạn 2017-2022, thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân với tinh thần “Văn hóa - Thể thao - Vui vẻ - Sức khỏe - Đoàn kết”, và chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia Đại hội Thể dục, Thể thao thành phố và của tỉnh năm 2022.

Cờ vua là một trong những môn thể thao trí tuệ

Sau thành công của Đại hội thể dục thể thao các xã, phường, Đại hội Thể dục thể thao thành phố Tuyên Quang lần thứ IX sẽ diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/6 tới đây. Dự kiến, có trên 600 vận động viên thuộc 15 đoàn của các xã, phường sẽ cùng nhau tranh tài ở 7 môn thể thao. Đây là sân chơi lành mạnh, góp phần động viên, khuyến khích nhân dân tích cực rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo thói quen rèn luyện sức khỏe để lao động, học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng ở các trường học, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương trên địa bàn.

Màn đồng diễn khai mạc đại hội TDTT phường Minh Xuân

 

Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 173
Hôm qua : 591