• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kim Phú tổ chức ra quân hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “ Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo bà con nhân dân, qua đó góp phần bảo vệ môi trường khu vực nông thôn và đóng góp tích cực vào việc thực hiện tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Xã Kim Phú đã tổ chức ra quân Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường và ra mắt thành lập mô hình “ Đường ngõ sạch, đồng ruộng sạch”.

     Sáng ngày 14/6, MTTQ và Hội Nông dân thành phố đã phối hợp với xã Kim Phú đã tổ chức ra quân Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, tiếp tục thực hiện phong trào “ Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa” và ra mắt thành lập mô hình “ Đường ngõ sạch, đồng ruộng sạch”. Tại Chương trình, đông đảo bà con nhân dân đã được nghe phổ biến về tình hình biến đổi khí hậu; thực trạng về rác thải nông thôn, rác thải bao bì, chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật; các tiêu chuẩn để thực hiện mô hình “đường ngõ sạch, đồng ruộng sạch”. Ông Vũ Đức Lợi, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn 14 xã Kim Phú cho biết, Thôn 14 xã Kim Phú có 177 hộ, 737 nhân khẩu, trong đó dân tộc Cao Lan chiếm trên 70%. Trong năm qua, nhân dân trong thôn đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới... việc được chọn làm mô hình điểm về Đường sạch, đồng ruộng sạch, sẽ giúp cho bà con nhân dân nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Hướng dẫn phương pháp xử lý rác thải vi sinh

    Với đặc thù địa phương có trên 70% dân số là người dân tộc thiểu số, do đó để phong trào vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đi vào thực chất, thời gian qua, mặt trận tổ quốc xã Kim Phú tăng cường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn thu gom rác thải nhựa, vận động người dân sử dụng về thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo đúng quy trình và an toàn cho người sản dụng..Hiện MTTQ xã đã xây dựng được 3 mô hình điểm về bảo vệ môi trường. Vào thứ 6 và thứ 7 hàng tuần các tổ tự quản sẽ tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tổ chức thu gom rác thải nhựa, vỏ thuốc bao bì thuốc bảo vệ thực vật...Ông Bùi Trường Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Kim Phú cho biết, Từ việc thành lập mô hình Đường ngõ sạch, đồng ruộng sạch”, không chỉ góp phần nâng cao nhận thức của mọi người dân trong việc bảo vệ môi trường, mà mà còn tạo được nguồn vốn để hỗ trợ các hội viên và trẻ em có có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương bằng hành động thiết thực thu gom rác thải nhựa đổi sách vở, đồ dùng học tập tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thu gom rác thải nhựa bán lấy tiền gây quỹ ủng hộ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn…

Nhân dân tích cực tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Với việc tổ chức ra quân Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, tiếp tục thực hiện phong trào “ Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa” và ra mắt thành lập mô hình “ Đường ngõ sạch, đồng ruộng sạch”. Là một trong những giải pháp tích cực góp phần thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

 

                                                                 Bài và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 591