Lễ trao tài trợ kinh phí làm nhà cho hộ nghèo TP Tuyên Quang

Chiều ngày 16/8, UBND thành phố Tuyên Quang tổ chức tiếp nhận kinh phí làm nhà do Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam (Vietinbank) hỗ trợ hộ nghèo tại xã Đội Cấn và phường Nông Tiến. Dự buổi tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Xuân Hùng, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố; Ông Phạm Đức Thuận, Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Tuyên Quang; đại diện các cơ quan, phòng ban, đơn vị thành phố

Tại buổi lễ, lãnh đạo Ngân hàng Thương mại cổ phần công thương Việt Nam, chi nhánh tỉnh Tuyên Quang đọc quyết định của Ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam, trao tặng số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ cho 20 hộ nghèo của thành phố Tuyên Quang làm nhà, số tiền 50 triệu đồng/nhà. Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Thuận, Giám đốc Giám đốc Vietinbank chi nhánh tỉnh Tuyên Quang cho biết, việc trao tặng số tiền cho các hộ nghèo của thành phố Tuyên Quang làm nhà thể hiện tấm lòng của cán bộ viên chức Vietinbank, góp phần bổ sung nguồn vốn trong chương trình giảm nghèo và chương trình hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo địa phương. Ngân hàng cũng sẽ luôn bám sát các chương trình an sinh xã hội của thành phố, góp phần hỗ trợ thành phố trong việc nâng cao đời sống nhân dân.

Đ/c Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh tiếp nhận 1 tỷ đồng hỗ trợ của Vietinbank

cho các hộ nghèo của xã Đội Cấn và phường Nông Tiến làm nhà mới

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố, đồng chỉ Chủ tịch UBND thành phố Tô Hoàng Linh đã tiếp nhận số tiền mà Ngân hàng Cổ phần Thương mại công thương Việt Nam trao tặng. Đồng chí trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ của Ngân hàng Cổ phần thương mại công thương Việt Nam trong việc hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn làm nhà ở kiên cố nói riêng và đồng hành cùng thành phố thực hiện mục tiêu giảm nghèo nói chung. Đồng chí cho biết, trong những năm qua, công tác giảm nghèo đã được thành phố quan tâm thực hiện, và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hiện thành phố còn 473 hộ nghèo theo tiêu chí mới, chiếm tỷ lệ 1,63%... Riêng với xã Đội Cấn, là 1 trong 2 xã còn lại của thành phố phấn đầu về đích Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trong năm nay. Để đạt được tiêu chí nhà ở, Đội Cấn cần xóa 51 nhà tạm. Ngoài số tiền hỗ trợ của ngân hàng TMCP công thương Việt Nam, từ các nguồn xã hội hóa của các doanh nghiệp, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn, Đội Cấn cơ bản hỗ trợ được hầu hết số hộ nghèo làm nhà ở, số tiền trung bình 30 triệu đồng/nhà.

Tin và ảnh: Bình Yên – Trung Anh ( Đài TT- TH thành phố)