Lưỡng Vượng khánh thành nhà Bia ghi công các Anh hùng liệt sĩ

Sáng ngày 30/12,UBND xã Lưỡng Vượng đã tổ chức Lễ khánh thành nhà Bia ghi công các Anh hùng liệt sĩ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố. Thượng tá Đinh Khắc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; Đại trá Phạm Xuân Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Tuyên Quang. Cấp ủy, chính quyền xã Lưỡng Vượng; các tổ chức đoàn thể, trường học, doanh nghiệp trên địa bàn xã cùng đông đảo thân nhân các gia đình liệt sỹ, người có công và nhân dân địa phương.

Các đồng chí đại biểu thành phố và lãnh đạo xã Lưỡng Vượng cắt băng khánh thành nhà  Bia ghi công các Anh hùng Liệt sĩ

Trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, trên 400  người con ưu tú của xã Lưỡng Vượng đã lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Toàn xã hiện có 40 anh hùng liệt sĩ, 2 bà Mẹ  được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam Anh hùng, 47 thương bệnh binh, 21 bệnh binh và 40 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Để tri ân những người con ưu tú của quê hương, bằng nhiều nguồn vốn, tháng 11 năm 2021 xã Lưỡng Vượng đã tiến hành khởi công xây dựng Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ tại khu vực trung tâm xã với tổng diện tích gần 1.000 m2, với tổng kinh phí đầu tư trên 1,2 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách xã và các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài xã ủng hộ.

Quang cảnh Lễ khánh thành nhà Bia ghi công anh hùng Liệt sĩ xã Lưỡng Vượng

Công trình nhà bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ xã Lưỡng Vượng được xây dựng với sự thống nhất cao từ ý Đảng lòng dân, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện tình cảm, trách nhiệm, lòng tri ân đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách  mạng, tinh thần yêu nước, khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và thế hệ mai sau.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố