Người dân thành phố Tuyên Quang chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Hải Dương, phần lớn nông sản của tỉnh này bị tồn đọng, chậm xuất đi tiêu thụ. Trước những khó khăn đó, chính quyền các cấp tỉnh Hải Dương đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân vào cuộc chung tay giúp đỡ người nông dân. Theo đó Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã triển khai phối hợp thu mua các nông sản từ Hải Dương và vận chuyển lên thành phố Tuyên Quang để tiêu thụ.

Ngay từ sáng sớm ngày 10/03/2021 tại điểm giải cứu nông sản Hải Dương trên đường Chiến thắng sông Lô, thành phố Tuyên Quang người dân đến mua nông sản khá đông do giá cả rẻ, đa dạng các loại rau, củ, quả. Ông Trần Duy Quyền, tổ 13 phường Phan Thiết chia sẻ: Những nông sản bày bán ở đây đều đã được khử trùng trước khi ra khỏi tỉnh Hải Dương rồi nên tôi khá yên tâm. Giá cả và chất lượng cũng rất tốt nên tôi mua luôn 10 cân bắp cải và 10 cân su hào, vừa là để phục vụ mình vừa là góp phần giúp đỡ người nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản. Qua chương trình giải cứu này, tôi mong muốn người dân thành phố Tuyên Quang cùng nhau chung tay chia sẻ khó khăn với người nông dân Hải Dương trong mùa dịch”.Trên tinh thần giúp đỡ bà con Hải Dương và chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức tiêu thụ 20 tấn rau củ các loại với giá niêm yết công khai như: Su hào, bắp cải và ổi. Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết: Chúng tôi đã đăng ký với các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương để giải cứu nông sản cho người dân địa phương. Mọi loại nông sản đều đã được khử trùng hai lần nên người dân yên tâm khi sử dụng. Theo dự kiến chúng tôi sẽ bày bán ở đây từ 4-5 ngày tùy theo nhu cầu tiêu thụ của sản phẩm, khi đó Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ có những kế hoạch tiếp theo trong thời gian tới. Chỉ mong giúp người dân Hải Dương vượt qua khó khăn vì dịch bệnh có thể kéo dài.

Tại điểm bán hàng lúc nào cũng có 2-4 tình nguyện viên phụ bán

Để chuẩn bị cho chương trình bán hàng "giải cứu" nông sản Hải Dương, các tình nguyện viên đã tích cực tham gia vận chuyển hàng hóa, người thì đăng, chia sẻ tin, bài để giới thiệu, kêu gọi khách hàng trên Facebook… Do đó, dù diễn ra trong thời gian ngắn, song chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, kịp thời và khẩn trương của nhiều người dân trên địa bàn. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh covid -19, tại điểm bán hàng giải cứu nông sản, các tình nguyện viên đều được trang bị đầy đủ các thiết bị phòng dịch: khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, găng tay, đảm bảo khoảng cách giữa người bán và khách hàng…Tin tưởng rằng, với sự chia sẻ, hỗ trợ thiết thực, những món quà mang nhiều ý nghĩa này sẽ là nguồn động viên, góp sức cùng tỉnh Hải Dương sớm kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh covid-19, đưa cuộc sống người dân ổn định trở lại./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )