Phụ nữ phường Nông Tiến thực hiện nghị quyết 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Xác định phát triển giáo dục mầm non, tập trung huy động trẻ đi nhà trẻ là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân, gia đình và các doanh nghiệp nhằm giúp trẻ em phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai của thành phố Tuyên Quang. Những năm qua  Hội phụ nữ phường Nông Tiến đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 73 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn.

Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 73, thời gian qua Hội phụ nữ phường đã phối hợp với trường mầm non Nông Tiến tuyên truyền vận động các gia đình có con trong độ tuổi đến trường. Tham gia vệ sinh khuôn viên trường học, bếp ăn, trang trí lớp học, ủng hộ thực phẩm như trứng, bí đỏ...nhờ đó tỷ lệ trẻ đi nhà trẻ của phường luôn đạt kết quả tốt. Chị Lê Trà Giang, Chủ tịch Hội LHPN phường Nông Tiến chia sẻ: Hội đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 73 đến 100% các chi hội trong toàn phường. Hằng nằm Hội phối hợp cùng UBND phường trao tặng quà cho học sinh trường Mầm non có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và phụ huynh học sinh tham gia lao động vệ sinh khuôn viên trường, lớp học; huy động nguồn xã hội hóa và phối hợp tặng các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, thiết bị học tập, tu sửa khuôn viên trường học...

Hội LHPN phường tặng trứng, bí đỏ cho trường mầm non Nông Tiến

Qua đó năm học 2022-2023, tỷ lệ huy động trẻ từ 3 đến 36 tháng tuổi của trường mầm non Nông Tiến là 105/203 cháu đạt 51,7%, tăng hơn so với năm học trước. Điều này tạo thuận lợi để nhà trường nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non và triển khai hiệu quả mục tiêu giáo dục. Cô giáo Trương Thị Thu Phương, Hiệu trưởng trường Mầm non Nông Tiến cho biết: Một trong những giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao tỷ lệ huy động trẻ đến trường đó là nhà trường đã xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đạt chuẩn về trình độ đào tạo, có tinh thần “yêu trường, mến trẻ”. Cùng với đó tích cực phối hợp với các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội của phường đẩy mạnh công tác rà soát, tuyên truyền làm thay đổi nhận thức của phụ huynh và nhân dân sớm đưa trẻ đến trường. Đồng thời triển khai các hoạt động ngoại khóa tạo sự hứng thú cho trẻ, duy trì nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn Quốc gia, tạo môi trường giáo dục tin cậy.

Cán bộ, hôi viên phụ nữ phường Nông Tiến  tham gia chăm sóc vườn rau tại trường mầm non Nông Tiến

Thời gian tới, để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 73, Hội phụ nữ phường sẽ tiếp tục phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các gia đình có con trong độ tuổi đưa con đi nhà trẻ; tranh thủ các nguồn lực, đa dạng hóa các hoạt động hỗ trợ các trường mầm non trong việc chỉnh trang, tu sửa cơ sở vật chất, bố trí đầy đủ các trang thiết bị dạy và học./.

Bài và ảnh: Duy Khanh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)