Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của UBND thành phố Tuyên Quang

Chiều ngày 07/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của UBND thành phố Tuyên Quang. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Ngọc Hải, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

của UBND thành phố Tuyên Quang

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe tóm tắt Dự thảo Báo cáo về ước thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của UBND thành phố. Theo đó, trong năm 2022, cơ bản các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố đạt và vượt kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp - thủ công nghiệp ước 9.540 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; tổng mức bán lẻ hàng hóa xã hội ước 22.688 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Thu nhập bình quân đầu người 98 triệu đồng/người/năm, đạt 102% kế hoạch... Về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, thành phố đề ra 18 chỉ tiêu chủ yếu, 5 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đánh giá dự thảo kế hoạch được chuẩn bị chi tiết, đánh giá được tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị làm rõ thêm một số chỉ tiêu phát triển kinh tế như về sản xuất công nghiệp, sản xuất lương thực...trong năm 2023; việc phát huy và sử dụng hiệu quả quỹ đất trong năm 2023 để phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ; cần quan tâm hơn nữa vấn đề an sinh xã hội; làm rõ tiềm năng và lợi thế của thành phố; việc đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP; nêugiải pháp hỗ trợ hộ nghèo; một số hạn chế trong dịp Lễ hội Thành Tuyên...

Đại biểu phản biện tại hội nghị

Các ý kiến phản biện tại hội nghị đã được đại diện các phòng ban chuyên môn thành phố, lãnh đạo UBND thành phố tiếp thu, trao đổi, giải trình làm rõ. Đồng thời, Ban thường trực UB MTTQ thành phố sẽ tổng hợp các ý kiến, đề nghị UBND thành phố xem xét, chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện kế hoạch./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)