Tổ 6 phường Ỷ La tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Chiều ngày 6/11, tổ 6 phường Ỷ La đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đến dự có đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh; Trần Thị Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Phạm Ngọc Hải, Thành ủy viên, Trưởng Ban dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.

Đại biểu và nhân dân tổ 6 phường Ỷ La dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc

Tổ 6 phường Ỷ La có 164 hộ với trên 400 nhân khẩu. Năm 2022, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư được củng cố, phát huy, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Trong năm qua, các đoàn thể trong tổ đã phối hợp tín chấp cho 33 hội viên vay các nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế của ngân hàng chính sách xã hội với tổng số tiền: 1 tỷ 955 triệu đồng; người dân trong tổ đã tích cực tham gia đóng góp các loại quỹ số tiền trên 30 triệu đồng; vận động ủng hộ hỗ trợ tại chỗ cho các hộ gia đình có người mắc covid-19 trên địa bàn tổ số tiền 22 triệu đồng; vận động nhân dân trên trục đường Tiên Lũng xây dựng mô hình trồng Hoa giấy với tổng kinh phí 14 triệu đồng; làm mới đảm bảo quy cách 90 cột cờ ở 2 trục đường Nguyễn Chí Thanh và Tiên Lũng với số tiền 13 triệu 950 nghìn đồng; ủng hộ kinh phí lắp camera an ninh trên địa bàn phường: 2 đợt là 13 triệu 970 đồng. đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan đường làng ngõ xóm xanh – sạch – đẹp.

Đ/c Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ma Thế Hồng -  tặng hoa và quà  nhân dân khu dân cư tổ 6 phường Ỷ La

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Ma Thế Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh  đã biểu dương những kết quả mà cán bộ và nhân dân tổ 6 phường Ỷ La đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như các phong trào xây dựng đời sống văn hoá ở địa phương. Đồng thời đồng chí đề nghị người dân tổ 6 tiếp tục tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị đề ra, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Đ/c Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Trần Thị Hiền và Đ/c Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố

Phạm Ngọc Hải Tặng hoa và quà  nhân dân khu dân cư tổ 6 phường Ỷ La

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)