Bí thư Thành ủy Tuyên Quang Tạ Đức Tuyên thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ 2 khu cách ly phòng chống dịch

Sáng ngày 18-5, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực cách ly tập trung của thành phố tại Cơ sở điều trị cắt cơn nghiện tại cộng đồng phường Nông Tiến và trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật công nghệ Tuyên Quang. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thảnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; Lãnh đạo Công an thành phố, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Tuyên Quang.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên và đoàn công tác của thành phố thăm tặng quà khu cách ly tập trung tại Cơ sở điều trị cắt cơn nghiện tại cộng đồng  thành  phố tại phường Nông Tiến......

Tính đến 16h ngày 17/5/2021, số người thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố là 77 người, trong đó có 27 người được xác định là F1; 40 người được xác định là F2; có 10 trường hợp người nhập cảnh trái phép. Những người thuộc trường hợp được đưa vào khu cách ly đều được cán bộ, y bác sỹ hướng dẫn thực hiện nghiêm qui trình phòng chống dịch và sinh hoạt; được cung cấp suất ăn đầy đủ và được nhân viên y tế thăm khám, đo nhiệt độ cơ thể 2 lần/ngày. Bên ngoài khu cách ly luôn có lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ canh gác và bảo vệ nghiêm ngặt không để xảy ra tình trạng lộn xộn mất an ninh trật tự. Về phía các công dân cơ bản chấp hành tốt nội quy tại khu vực cách ly.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ cùng đoàn công tác thăm, tặng quà tại Khu cách ly tạiTrường Cao đẳng nghề kỹ thuật Tuyên Quang

Thăm hỏi, nắm bắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ, việc phân công, bố trí lực lượng; các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, công tác hậu cần phục vụ tại 2 khu cách ly. Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên ghi nhận tinh thần nỗ lực, không quản ngại khó khăn của cán bộ, y bác sỹ, lực lượng công an, quân sự thành phố và đơn vị phối hợp thường trực làm nhiệm vụ kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn, đồng thời nhận định, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang diễn ra phức tạp, số lượng người phải cách ly có thể sẽ tăng, do vậy việc thực hiện nhiệm vụ sẽ còn dài. Do đó, đội ngũ cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị, UBND thành phố, Công an và Ban CHQS thành phố xây dựng các kế hoạch, sẵn sàng các phương án; quan tâm, phân công, bố trí lực lượng cán bộ, chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ phù hợp, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố, đồng chí đã tặng mỗi khu cách ly một hộp quà và 5 triệu đồng tiền mặt, động viên cán bộ, chiến sỹ, y bác sỹ, nhân viên đang làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm Vh, TT và TT thành phố)