Đại hội công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố lần thứ X nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 28/4, Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Đại hội thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân, Bí thư Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố; Nông Thị Toản, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Chẩu Thị Thu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố.

Đại biểu dự Đại hội

Công đoàn cơ sở cơ quan UBND thành phố hiện có 12 tổ công đoàn với 222 đoàn viên. Trong đó: Nữ có 87 đồng chí, chiếm 39,19%; nam 135 đồng chí, chiếm 60,81%.  Có 2 đồng chí có trình độ chuyên môn Tiến sĩ; 29 đồng chí có trình độ Thạc sỹ, 182 Đại học; 33 đồng chí hiện đang giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý. 22 đồng chí có trình độ lý luận chính trị cử nhân, cao cấp; 88 đảng viên có trung cấp lý luận chính trị; đảng viên có trình độ sơ cấp lý luận chính trị 45 đồng chí. Trong nhiệm 2017- 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, trực tiếp của Ban Chấp hành Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố và Liên đoàn Lao động thành phố; sự quan tâm phối hợp chặt chẽ của Ủy ban nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội. Các tổ công đoàn đều gắn với các phòng, ban cơ quan chuyên môn thuộc HĐND, UBND thành phố, thực hiện tốt công tác tham mưu cho HĐND và UBND thành phố tổ chức, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu về kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, người lao động nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm…

Chủ tọa Đại hội

Trong nhiệm kỳ đã phối hợp tổ chức thăm và tặng quà đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động...số tiền trên 70 triệu đồng; thực hiện thăm hỏi, chúc mừng đối với 722 lượt đoàn viên nữ số tiền trên 171 triệu đồng; tặng quà cho thiếu niên con công đoàn viên nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu số tiền trên 217 triệu đồng. Đồng thời vận động đoàn viên tích cực tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện. 5 năm qua đoàn viên công đoàn đã ủng hộ các loại quỹ được trên 70 triệu đồng; tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thăm quan, học tập kinh nghiệm…Hằng năm 100% cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức trong đơn vị tham gia học tập chuyên đề và đăng ký thực hiện các phần việc “làm theo Bác”; các đoàn viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý xây dựng kế hoạch, đăng ký việc làm “đột phá” theo chỉ đạo, hướng dẫn của Cấp ủy cấp trên. Qua bình xét, đánh giá, phân loại hằng năm, các đoàn viên được xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 98% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đoàn viên vi phạm kỷ luật. Có 21 đoàn viêu ưu tú được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, 100% gia đình cán bộ công chức, viên chức, lao động đạt “Gia đình văn hoá”, Cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố hàng năm đều được công nhận là cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Đ/c Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố, Bí thư Đảng bộ khối cơ quan UBND thành phố

Phát biểu và tặng hoa chgúc mừng Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố đề ra 5 chỉ tiêu cơ bản, trong đó 100% cán bộ, đoàn viên được quán triệt, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan.  Hằng năm xếp loại Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đoàn viên công đoàn đạt Đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng làm nguồn phát triển ít nhất từ 3 đoàn viên trở lên.

Đ/c Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Chẩu Thị Thu - Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Bí thư Đảng bộ khối cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố biểu dương những kết quả Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Ban chấp hành công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố cần thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động; làm tốt vai trò, chức năng là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và đoàn viên công đoàn; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức, văn hóa công sở; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thành phố ngày một chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, minh bạch, hiệu quả; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, góp sức xây dựng thành phố ngày càng phát triển bền vững.

Đại biểu bỏ phiếu bầu BCH công đoàn cơ sở cơ quan UBND thành phố nhiệm kỳ 2023-2028

Ban chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan UBND thành phố nhiệm kỳ 2023-2028

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu LĐLĐ thành phố được tổ chức trong thời gian tới. Đồng chí Trịnh Quỳnh Tiến, Phó trưởng Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân thành phố được tín nhiệm tái cử giữ chức Chủ địch Công đoàn cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố.

Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố khen thưởng cho các tập thể

Công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố khen thưởng cho các cá nhân

Nhân dịp này, Ban chấp hành công đoàn cơ sở cơ quan Ủy ban nhân dân thành phố đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn, nhiệm kỳ 20217-2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm Vh, TT và TT thành phố