Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Lưỡng Vượng lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 25/3, Hội Nông dân xã Lưỡng Vượng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thành phố, lãnh đạo địa phương và hơn 70 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hội viên nông dân trong toàn xã.

Các đại biểu dự Đại hội

Hội Nông dân xã Lưỡng Vượng hiện có trên 700 hội viên sinh hoạt ở 11 chi hội. Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình, dự án phát triển kinh tế trên địa bàn. Hội viên, nông dân hăng hái thi đua lao động sản xuất, đẩy mạnh thực hiện các Phong trào thi đua của Hội. Công tác hội và phong trào nông dân có những chuyển biến tích cực, nhất là công tác xây dựng, củng cố và nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến hội viên, nông dân và nhân dân đóng góp 550 triệu đồng, 860 ngày công, hiến 350 m2 đất, sửa chữa, làm mới 15,7 km đường giao thông nông thôn; kiên cố hóa, sửa chữa trên 1.500 m kênh mương nội đồng; lắp đặt trên 1.752 m cống thoát nước khu dân cư; xóa 02 nhà tạm dột nát; lắp 5,3 km hệ thống đèn đường chiếu sáng tại các khu dân cư; vận động làm mới 273 công trình nhà tiêu hợp vệ sinh từ vốn của gia đình và nguồn xã hội hóa.

Xác định nguồn vốn là yếu tố quan trọng tạo điều kiện cho hội viên, nông dân phát triển kinh tế, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách - xã hội quản lý hoạt động của 04 tổ tiết kiệm và vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, các nguồn vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân và vốn vay 120. Kết quả đã tín chấp cho hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất, duy trì quy trình cho vay đảm bảo công khai, dân chủ; đồng thời, thường xuyên kiểm tra nhằm hướng dẫn, nhắc nhở việc thực hiện công tác quản lý, sử dụng các nguồn vốn đúng quy định. Qua đó, các tổ tiết kiệm và vay vốn đều thực hiện đạt hiệu quả, các hội viên, nông dân đều trả lãi, gốc đúng hạn và gửi tiết kiệm đều đặn. Đến nay, nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội tổng dư nợ trên 4,4 tỷ đồng với 04 tổ, 193 lượt hộ vay, không có nợ quá hạn.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày nông sản sạch của nông dân địa phương

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế và thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa mới chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Lưỡng Vượng đã bầu 13 đồng chí vào Ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Tin - ảnh: Thục Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)