Đoàn kết, xây dựng đời sống ấm no

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đức Hồ Chí Minh, trong những năm qua, chi bộ thôn Thúc Thuỷ, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang đã có sự sáng tạo, chủ động trong triển khai thực hiện, đem lại kết quả tích cực, diện mạo của thôn ngày càng khởi sắc, đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội được nâng lên.

Thôn Thúc Thuỷ hiện có 130 hộ với 475 nhân khẩu; Chi bộ có 27 đảng viên. Để triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các văn bản chỉ đạo của đảng ủy cấp trên, cấp ủy chi bộ đã căn cứ vào kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy để xây dựng chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XII). Tham gia học tập, quán triệt, tuyên truyền nội dung Chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hàng năm đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị đăng ký việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, coi đó là việc làm thường xuyên và là tiêu chí quan trọng trong đánh giá, xếp loại đảng viên cuối năm. Từ học tập và làm theo Bác, Chi bộ luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, mọi công việc đều được bàn bạc, thảo luận để đi đến thống nhất nên đã tạo được sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Mô hình trồng nhãn của gia đình bà Trần Thị Thảo, thôn Thúc Thủy, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang

Nhiều năm đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, với những việc làm cụ thể, chi bộ thôn Thúc Thuỷ là một tập thể điển hình được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen trong “Sơ kết học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, giai đoạn 2021-2023. Thấm nhuần tư tưởng “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” mỗi Đảng viên trong chi bộ đã nêu cao tinh thần gương mẫu, vận động tuyên truyền nhân dân chung sức đồng lòng thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự. Với phương châm “nhân dân làm nhà nước hỗ trợ” năm 2022 chi bộ đã vận  động bà con nhân dân trong thôn đóng góp ngày công để xây dựng 235m cống rãnh thoát nước với trị giá hơn 75 triệu đồng, giúp cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, thu nhập của người dân trong thôn nhờ vậy không ngừng được nâng lên, bình quân đạt 45 triệu đồng/người/năm, thôn hiện không còn hộ nghèo, hàng năm, trên 98% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Gắn việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với trách nhiệm, vai trò của người Đảng viên, Chi bộ thôn Thúc Thuỷ đã tạo dựng được niềm tin vững chắc của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước, bà con tiếp tục thi đua phát triển kinh tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, góp phần tích cực vào nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao tại địa phương./.

Bài và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)