Đoàn kiểm tra của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang

Chiều 4-8, Đoàn kiểm tra số 4, Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang.

Đại diện Đoàn kiểm tra của Tiểu ban Bảo vệ chính trị nội bộ thông báo kết quả kiểm tra tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, thành phố Tuyên Quang, huyện Hàm Yên.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra số 4 đã thông báo kết quả kiểm tra công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tuyên Quang. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tuyên Quang đã lãnh đạo việc quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, các chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, cụ thể hoá và lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các quy định của Trung ương về công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Hệ thống các văn bản triển khai thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ được ban hành, sửa đổi, bổ sung kịp thời, cập nhật các quy định mới của Trung ương và phù hợp tình hình thực tiễn tại địa phương. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm, mang lại hiệu quả tích cực.

Việc thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ gắn kết chặt chẽ, toàn diện với thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong toàn tỉnh. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được quan tâm và tổ chức thực hiện thường xuyên. Hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 các cấp ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tại buổi làm việc.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao và biểu dương Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành một cách có hệ thống các văn bản về công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bổ sung sửa đổi kịp thời, bám sát quy định của Trung ương và cụ thể hoá sát hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương; Đảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh, quản lý, vận hành hoạt động có chất lượng và hiệu quả nhiều trang thông tin điện tử, kịp thời lan tỏa, phủ xanh thông tin tích cực và phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, tiêu cực. Đoàn cũng đề xuất, kiến nghị một số nội dung cụ thể với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang.

Các đại biểu thảo luận, làm rõ thêm các vấn đề được nêu trong thông báo kết luận của Đoàn kiểm tra. Đặc biệt là những điểm mới, sáng tạo, linh hoạt trong công tác thực hiện bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Ban Chỉ đạo 35 tỉnh đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp với địa phương, xây dựng đội ngũ cộng tác viên từ đó tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức của người dân; đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, định hướng dư luận hiệu quả.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nông Thị Bích Huệ phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tiếp thu những nội dung trong thông báo kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra số 4, đồng thời nhấn mạnh những kết quả đạt được trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Đồng chí cũng đề xuất một số kiến nghị với Đoàn công tác trong việc bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao và biểu dương tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều sáng tạo, đổi mới, xây dựng được nhiều mô hình hiệu quả trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, đặc biệt trong hoạt động của Ban chỉ đạo 35, công tác đấu tranh trên không gian mạng.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Những cách làm của Tuyên Quang là kinh nghiệm quý để các địa phương học tập, đặc biệt trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Cùng với đó gắn kết giữa bảo vệ chính trị nội bộ với xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân.

Đồng thời xác định trọng tâm trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ là bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh với các quan điểm sai trái, thù địch, đặc biệt trên không gian mạng, hướng về cơ sở. Đặc biệt tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ chính trị nội bộ đủ tiêu chuẩn, được đào tạo, bồi dưỡng thường xuyên, đảm bảo yêu cầu trong tình hình mới...

Theo TQĐT