Đồng chí bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên, Kiểm tra tiến độ đường Đền Cấm đi làng Dùm phường Nông Tiến và tuyến đường bờ sông Lô

Sáng ngày 25/2, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đi kiểm tra, nắm tình hình thực tế tiến độ xây dựng tuyến đường từ Đền Cấm xã Tràng Đà, đi làng Dùm phường Nông Tiến, thuộc Dự án Chương trình Đô thị Miền núi phía Bắc giai đoạn 2 và tuyến đường Bờ sông Lô đoạn qua phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Nguyễn Xuân Nho, Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Lãnh đạo xã Tràng Đà, phường Nông Tiến.

Đ/c Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên đi kiểm tra, nắm tình hình thực tế

Kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường từ Đền Cấm xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang đi làng Dùm phường Nông Tiến, thuộc Dự án Chương trình Đô thị Miền núi phía Bắc giai đoạn 2, do Công ty TNHH MTV Đầu tư và xây dựng Hoàng Dân đảm nhận thi công. Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, tuyến đường sau khi hoàn thiện, không chỉ từng bước nâng cao và cải thiện đời sống của người dân, mà còn tạo ra điểm du lịch hấp dẫn gắn liền với giá trị tâm linh đặc sắc. Đồng chí yêu cầu lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang chỉ đạo Ban Quản lý Chương trình đô thị miềm núi phía Bắc và đơn vị thi công phải hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Cùng với việc áp dụng các công nghệ để đảm bảo an toàn, chất lượng, quá trình thi công hạn chế thấp nhất tác động vào thảm thực vật tự nhiên trên núi.
         Kiểm tra nắm tình hình thực tế tại tuyến đường bờ sông Lô, đồng chí Bí thư Thành ủy đã chỉ ra những bất cập, những điểm chưa hợp lý trong quy hoạch. Đối với một số dự án đang quy hoạch chưa triển khai, cần nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung quy hoạch cho phù hợp với quá trình phát triển lâu dài của thành phố. Đồng chí đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố và chính quyền phường Nông Tiến phải quản lý tốt hiện trạng quỹ đất hai bên đường, tăng cường giám sát, kiểm tra; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình lấn chiếm đất đai và san lấp trái phép; tuyệt đối không để thay đổi hiện trạng, tạo thuận lợi cho giải phóng mặt bằng các dự án nhằm tạo ra không gian đô thị mới và động lực phát triển mới cho thành phố Tuyên Quang.

Đ/c Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên đi kiểm tra, nắm tình hình thực tế công tác quỹ đất hiện trạng dọc tuyến đường bờ sông Lô

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)