Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm dự khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh

Sáng 5-9, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh. Cùng dự có đồng chí Ma Thị Thúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đại biểu đến dự Lễ khai giảng tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cựu học sinh nhà trường khóa 1974 – 1977 gửi lẵng hoa chúc mừng.

Năm học 2022-2023, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 100% học sinh lên lớp thẳng. Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp lớp 12 đạt 100%, xếp thứ 2 toàn tỉnh về tỷ lệ trung bình môn điểm các môn thi tốt nghiệp, trong đó có 9/9 môn thi tốt nghiệp có điểm trung bình môn vượt điểm trung bình toàn quốc, vượt chỉ tiêu Sở Giáo dục – Đào tạo giao; 100% học sinh tốt nghiệp đủ điểm xét vào các trường đại học, dự bị đại học, cao đẳng. Nhà trường cũng xếp thứ 2 toàn tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa cấp tỉnh và được UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2022-2023.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường
nhân dịp khai giảng năm học mới.

Năm học mới, trường đón 146 em học sinh lớp 10 từ các địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh, tổng số học sinh toàn trường trên 550 em. Nhà trường phấn đấu giữ vững và nâng cao các thành quả đạt được; thực hiệu hiệu quả mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đồng thời, thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 10,11; tiếp tục thực hiện phát triển chương trình giáo dục nhà trường, xây dựng nội dung dạy học phù hợp với điều kiện của nhà trường theo hướng phát triển năng lực học sinh. Cùng với đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, nhân cách và kỹ năng sống, hiểu biết xã hội, thực hành pháp luật cho học sinh.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành tích quan trọng mà thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đạt được trong năm học vừa qua.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trò chuyện với thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh.

Đồng chí nhấn mạnh, thành tích của nhà trường đã đóng góp quan trọng vào kết quả thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, của cấp ủy, chính quyền địa phương về sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh ưu tú đã trưởng thành, công tác trên mọi miền của đất nước và thành đạt trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; nhiều em đã trở về quê hương xây dựng bản làng, phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Lãnh đạo Sở giáo dục và Đào tạo khen thưởng các giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Lãnh đạo thành phố Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Đồng chí mong muốn, năm học 2023 - 2024 và những năm học tiếp theo, các thầy giáo, cô giáo và nhân viên nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, bề dày truyền thống của nhà trường, thực sự là những tấm gương về đạo đức, sáng tạo, về tình yêu thương, trách nhiệm, về trình độ, năng lực, luôn tự hào, xứng đáng với trọng trách "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo, vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo"; đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và học tập; Học thật, thi thật, chất lượng thật và nhân tài thật; Tất cả vì học sinh thân yêu", phấn đấu luôn là trường dẫn đầu về chất lượng giáo dục toàn diện.

Năm học này, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đón 146 học sinh lớp 10 từ các địa phương vùng sâu vùng xa của tỉnh.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai giảng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, mỗi em học sinh cần nỗ lực, tích cực, tự giác, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, rèn luyện; đoàn kết, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau, nhất là đối với các em mới nhập học; tự hào và giữ gìn bản sắc văn hóa, nguồn cội của dân tộc, vươn lên trở thành những công dân phát triển toàn diện, có tri thức, có bản lĩnh, tự tin để sau này góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đại biểu tham quan mô hình phòng học thông minh của nhà trường.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đại biểu thăm bếp ăn của nhà trường.

Theo TQĐT