Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri phường Ỷ La trước kỳ họp thứ sáu, HĐND thành phố khóa XXII

Sáng ngày 07/6, tại Nhà văn hóa tổ 9, phường Ỷ La, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đã tiếp xúc với cử tri phường Ỷ La trước kỳ họp thứ sáu, HĐND thành phố khóa XXII.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố thông báo về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ sáu, HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ năm, HĐND thành phố.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố tiếp xúc cử tri

phường Ỷ La trước kỳ họp thứ sáu, HĐND thành phố

Đại diện cử tri các tổ dân phố của phường đã có nhiều ý kiến, kiến nghị tập trung vào các nội dung như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc nâng cấp hệ thống cấp nước sạch sinh hoạt cho người dân; hệ thống biển báo giao thông ở một số nơi chưa hợp lý; vấn đề lắp đặt biển số nhà và tên đường phố; vấn đề vệ sinh môi trường; nạo vét hệ thống mương thủy lợi...

Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND phường, đại diện lãnh đạo phòng ban chuyên môn thành phố đã trực tiếp trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Trả lời một số kiến nghị của của tri, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Nguyễn Đình Trung đã  làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.  Đồng chí nhấn mạnh, đối với vấn đề về hệ thống dây điện, thành phố đã làm việc với các nhà mạng tiếp tục có biện pháp xử lý trong thời gian tới. Về hệ thống biển báo giao thông ở khu dân cư, thành phố sẽ tiếp tục trình Sở Giao thông và vận tải xem xét, xử lý. Đối với những ý kiến tranh chấp trong nhân dân, đề nghị UBND phường chỉ đạo tuyên truyền, vận động, tránh phát sinh những vấn đề nóng ở khu dân cư. Những vấn đề thuộc thẩm quyền, UBND thành phố sẽ chỉ đao các phòng ban chuyên môn xem xét giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân trên địa bàn. Với những ý kiến không thuộc thẩm quyền, đồng chí tiếp thu và chuyển cơ quan chức năng cấp trên xem xét giải quyết theo đúng quy định./.

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)