Hội đồng nhân dân phường Tân Quang tổ chức kỳ họp thứ 8, Khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 21/6, Hội đồng nhân dân phường Tân Quang tổ chức kỳ họp thứ 8, Khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố

Dự kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân phường Tân Quang khoá X

Theo báo cáo của UBND phường, 6 tháng đầu năm 2024 tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường ổn định. Doanh thu sản xuất tiểu thủ công nghiệp đatrj trên 234 tỷ đồng, bằng 42,2% kế hoạch nhà nước giao. Thu ngân sách đạt 7 tỷ 166 triệu đồng, bằng 56,8% kế hoạch năm. Tạo việc làm cho 169 lao động, đạt 58% kế hoạch (Trong đó xuất khẩu /3 lao động đạt 100% kế hoạch năm); Thu nhập bình quân đầu người đạt 102 triệu đồng/người; Thực hiện tốt công tác quản lý trật tự đô thị, xây dựng. Duy trì các đường tự quản, tuyến phố văn minh đô thị; tỷ lệ huy động ác cháu đi mẫu giáo, trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,9%; Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố đề nghị, Cấp ủy, chính quyền phường Tân Quang tiếp tục tăng cường tạo sự đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đảm bảo dân chủ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; nâmg cao chất lượng xây dựng phong trào đô thị văn minh; tăng cường quản lý chặt chẽ đất đai, trật tự xây dựng đô thị. Trước mắt chuẩn bị tốt các điều kiện, lực lượng tham thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2024. Cùng với đó, năm nay là năm thứ 2 tiếp tục thực hiện Đề án đổi mới lễ hội Thành Tuyên, phường cần chủ động xây dựng kế hoạch tham gia hưởng ứng các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội, đưa ra các giải pháp, cách làm sáng tạo trong việc quảng bá Lễ hội Thành Tuyên, tuyên truyền các nhà hàng, khách sạn và các hộ kinh doanh chỉnh trang cửa hàng, cửa hiệu, chấp hành tốt các quy định văn minh thương mại, trật tự đô thị, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố