Hội nghị gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 14/4, Thành uỷ Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2023. Đến dự có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, giai đoạn 2021-2023.

Đại biểu dự Hội nghị

Giai đoạn 2021 – 2023, thực hiện Kết luận số 01 ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố, các chi bộ, đảng bộ cơ sở lựa chọn, đăng ký 12 mô hình tiêu biểu và 66 việc “làm theo”; các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở lựa chọn, đăng ký 674 việc “làm theo”; chi đoàn, chi hội cơ sở lựa chọn, đăng ký 2.486 việc “làm theo”. 179 lượt cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý lựa chọn nội dung “làm theo” gắn với việc thực hiện nội dung đột phá, đổi mới theo Quy định số 03 của Ban Thường vụ Thành ủy về giao việc đột phá, đổi mới. Một số việc thực hiện có hiệu quả như: Tham mưu thực hiện tốt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; lãnh đạo thu ngân sách; xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; giải quyết đơn thư kéo dài nhiều năm; công tác quản lý đất đai, đô thị, giải phóng mặt bằng;…Có 8.584 đảng viên đang công tác và sinh hoạt, 49.390 đoàn viên, hội viên lựa chọn và xây dựng kế hoạch “làm theo” gắn với vị trí việc làm, chức trách, nhiệm vụ được phân công...Trong 2 năm (2021, 2022), trên địa bàn thành phố có trên 200 tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, các cá nhân tiêu biểu, xuất sắc đã chia sẻ những kết quả nổi bật của bản thân trong việc học tập và làm theo Bác; những giải pháp cũng như kinh nghiệm để áp dụng có hiệu quả vào trong công tác và thực tế cuộc sống.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà thành phố đã đạt được qua 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, nề nếp, là động lực để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên cần tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, triển khai nghiêm túc Kết luận số 01 của Bộ Chính trị gắn với việc xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức hàng năm, trọng tâm là gắn với giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương mình. Tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng việc đưa nội dung học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ ở các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đưa việc làm theo Bác trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Tập trung xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, nhất là chất lượng đội ngũ đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21 ngày 25/10/2021 (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá”, Quy định về những điều đảng viên không được làm. Mỗi cán bộ, đảng viên cần làm tốt trách nhiệm nêu gương, nêu gương từ việc nhỏ đến việc lớn, nói đi đôi với làm; gương mẫu, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, thực sự nêu cao tinh thần trách nhiệm, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; thực hiện có hiệu quả việc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao. Mỗi cán bộ, đảng viên phải là một tuyên truyền viên giúp Nhân dân hiểu và chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhân rộng những mô hình, cách làm hay trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tạo sự lan tỏa sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân, để việc học và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên, liên tục.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên - Trao giấy khen cho 20 tập thể

Đ/c Phó bí thư  Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung - Trao giấy khen cho các cá nhân

Đ/c Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh - Trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã tặng giấy khen cho 20 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2023.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố