Hội thảo khoa học nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ lãnh đạo xã

Ngày 11-4, Trường Chính trị tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực thực tiễn cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang". Dự hội thảo có lãnh đạo một số ban Đảng Tỉnh ủy, MTTQ tỉnh và lãnh đạo các huyện ủy, thành ủy.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tỉnh Tuyên Quang hiện có 138 xã, phường, thị trấn với gần 2.700 cán bộ, công chức các xã, phường, thị trấn, trong đó có 1.383 cán bộ lãnh đạo, quản lý. Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở luôn quan tâm lãnh chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nói chung và đội ngũ cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn nói riêng. Nhờ đó, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã được nâng lên. Tuy nhiên, nhận thức của một bộ phận cán bộ lãnh đạo xã, phường, thị trấn chưa đồng đều.

Tại hội thảo, đã có 15 ý kiến tham luận, phân tích, làm rõ một số nội dung như: thực trạng công tác cán bộ lãnh đạo cấp xã phường, thị trấn; các yếu tố ảnh hưởng đến năng lực thực tiễn của đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp xã, đánh giá tính khả thi của các nhóm giải pháp thực hiện ở cơ sở.

Trên phương diện khoa học và thực tiễn liên quan đến chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp xã, các đại biểu cũng gợi mở một số giải pháp mang ý nghĩa để Trường Chính trị tỉnh bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện đề tài. Đồng thời nghiên cứu, phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng cán bộ lãnh đạo cấp xã trong thời gian tới, góp phần xây dựng hệ thống chính trị, chính quyền vững mạnh từ cơ sở.

Theo TQĐT