Thành phố Tuyên Quang Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Chiều ngày 9/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam; ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020). . Dự gặp mặt có các đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ qua các thời kỳ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, phường và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên và các Đại biểu dự Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ VN ( 18/11/1930-18/11/2020). Trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tuyên Quang có nhiều hoạt động đa dạng, đổi mới hình thức tập hợp, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết các dân tộc. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng, đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Kinh tế - xã hội ở địa phương. Đến nay, 100% thôn, xóm trên địa bàn thành phố có quy ước hoạt động; hàng năm có trên 90% gia đình được công nhận gia đình văn hóa, trên 80% thôn, xóm, tổ phố văn hóa, diện mạo đô thị ngày càng khởi sắc, văn minh, hiện đại. Trong 5 năm đã vận động ủng hộ Quỹ người nghèo được trên 1 tỷ 766 triệu đồng; quỹ đền ơn đáp nghĩa trên 670 triệu đồng; Gúp đỡ 85 hộ mghèo làm mới, sửa chữa nhà ở trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Đ/c Bí thư Thành ủy Tạ Đức Tuyên trao tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác mặt trận

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của MTTQ các cấp và những người làm công tác Mặt trận đối với sự phát triển của thành phố trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị, thời gian tới, Mặt trận các cấp thành phố Tuyên Quang tục xây dựng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp rộng rãi mọi tầng lớp nhân dân, bảo đảm sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân phát huy khả năng sáng tạo, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chung; phát huy hiệu quả các mô hình tổ, nhóm tự quản trong cộng đồng dân cư; mô hình thôn, xóm, tổ "Năm không" gắn với thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”; củng cố, kiện toàn tổ chức, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực công tác của cán bộ Mặt trận và các tổ chức thành viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới theo hướng tinh gọn, hoạt động có hiệu quả. Phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. phấn đấu xây dựng thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2030”, cùng nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi mục tiêu "đưa tỉnh Tuyên Quang thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc" như Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 đã đề ra.

Đ/c Phó bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận

Đ/c Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố  Nguyễn Mạnh Hùng

Trao giấy khen cho các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch MTTQ thành phố

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen 5 tập thể và 10 cá nhân; MTTQ thành phố Tặng giấy khen cho 11 đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch MTTQ thành phố; tặng giấy khen 23 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác mặt trận.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)