Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang họp thường kỳ tháng 6

Sáng ngày 24/6, đồng chí Trần Viết Cương, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chủ trì cuộc họp thường kỳ  Ủy ban nhân dân thành phố tháng 6 năm 2024. Dự họp có đồng chí Nông Thị Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Đỗ Đình Đạt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; Vũ Quỳnh Loan, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Viết Cương

Chủ trì cuộc họp thường kỳ  Ủy ban nhân dân thành phố tháng 6 năm 2024

Cuộc họp đã nghe Báo cáo tiến độ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025; Báo cáo về kết quả ước thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2024; Báo cáo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện các Thông báo, Kết luận của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy trong quý II/2024 và các nội dung chưa hoàn thành trong năm 2021, 2022 và 2023.

Qua hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố (khóa XX), nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết số 31 ngày 24/12/2020 của Hội đồng nhân dân thành phố (khóa XXII) về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh 5 năm 2021-2025, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm, Cấp ủy, chính quyền thành phố đã cụ thể hóa triển khai các chương trình, nghị quyết, chỉ thị, đề án, kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội đảng các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đạt được kết quả tích cực, có 4/13 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội. Tỷ trọng thương mại, dịch vụ chiếm 47,26%; công nghiệp - xây dựng chiếm 50,37%; nông nghiệp - thủy sản chiếm 2,37%. Thu nhập bình quân đầu người, đến hết năm 2023: 98,7 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn (thu nội địa) đến hết năm 2023, đạt trên 646 tỷ đồng, đạt 64,7% mục tiêu nghị quyết. Số lượt khách du lịch năm 2022 đạt 1 triệu 149 nghìn lượt khách. Tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ năm học 2023-2024 đạt 55,4%; Tỷ lệ đô thị hóa trên địa bàn đạt 73,5%. Tỷ lệ gia đình văn hoá Năm 2023 đạt 95%; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân 99%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đến hết năm 2023, đạt 80%. Công tác xây dựng chính quyền cơ sở 15/15 xã, phường hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không có điểm nóng về an ninh trật tự. Đến nay, thành phố Tuyên Quang đã hoàn thành 57/59 tiêu chuẩn của đô thị loại II và 46/63 tiêu chuẩn đô thị loại I.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá, phân tích và làm rõ thêm những số liệu cụ thể trong các lĩnh vực kinh tế, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm; thu nhập bình quân đầu người, việc triển khai các chương trình m ục tiêu quốc gia, tỷ lệ giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới; công tác giáo dục đào tạo, quản lý trật tự, xây dựng đất đai…

Toàn cảnh cuộc họp thường kỳ UBND thành phố tháng 6

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Trần Viết Cương đè nghị, Để hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố đã đề ra và trên tinh thần thực hiện nhiệm vụ theo đúng 5 quyết tâm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ. Thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, phường, tập trung nghiên cứu kỹ các văn bản, rà soát từng chỉ tiêu, tiêu chí cụ thể, tích cực, chủ động giải quyết công việc theo chức năng, nhiệm vụ, các tiêu chí được giao phụ trách, đặc biệt các chỉ tiêu đạt thấp, dự kiến khó đạt và có giải pháp cụ thể để tập trung chỉ đạo, điều hành trong thời gian tới. Trong đó cần chú trọng đến các giải pháp quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước; chủ động, linh hoạt sáng tạo trong việc triển khai, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết Hội đòng nhân dân các cấp theo phương châm Nhân dân làm, nhà nước hỗ trợ; Phối hợp với các ngành điện lực, viễn thông có kế hoạch chỉnh trang, treo cáp chung cột điện vào quản lý khoa học, an toàn, đảm bảo mỹ quan đô thị. Kiên quyết xử lý, giải quyết dứt điểm các công trình vi phạm trật tự xây dựng. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức và tham gia các hoạt động Lễ hội Thành Tuyên năm 2024; Tổ chức luyện tập, diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ thành phố năm 2024 đảm bảo an toàn, theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

Tin và ảnh: Thanh Xuân - Trung tâm VH, TT và TT thành phố