Đẹp dịu dàng mùa hoa Lê trắng nở giữa núi rừng Hồng Thái

Cả xã Hồng Thái đang được phủ lên mình một màu trắng của hoa lê. Những mái nhà cổ kính của người Dao tiền và màu trắng tinh khôi của hoa lê đã tạo cho nơi này một cảnh sắc thơ mộng. Những thửa ruộng bậc thang xen kẽ với những đồi hoa lê trắng muốt tạo nên vẻ đẹp rất riêng của vùng cao.

Nếu mùa này Mộc Châu, Sơn La đang nở rộ sắc trắng của hoa mận thì khi lên với xã Hồng Thái, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang du khách sẽ được hòa mình vào sắc trắng của hoa lê.

Cây lê - một loại cây ăn quả xứ lạnh vừa trồng để lấy quả, vừa tạo cảnh quan phát triển du lịch, góp phần nâng cao cuộc sống cho người dân Tuyên Quang. Trong nắng sớm, những vườn lê đơm hoa trắng tinh khôi ở xã Hồng Thái đẹp tựa dải pha lê khổng lồ làm nao lòng du khách. Tiết xuân ấm áp cũng là dịp vườn lê bung nở hoa rộ nhất, đẹp nhất. Dù thời tiết mờ ảo bởi sương giăng dầy đặc hay trong xanh nắng vàng, được lẫn mình vào những vườn lê tuyệt đẹp ở Hồng Thái đều cho ta cảm giác tuyệt diệu chẳng muốn rời xa.

Cây lê nở trắng xóa như dải pha lê tuyệt đẹp trên những triền đồi luôn hấp dẫn du khách tham quan và thưởng ngoạn

Mùa hoa lê ở Hồng Thái nở hoa từ khoảng giữa tháng 1 đến trung tuần tháng 3. Những ngày này, nụ hoa lê đang e ấp chuẩn bị đón xuân sang. Đây là quãng thời gian đủ để cho những ai chưa có dịp ghé thăm mảnh đất vùng cao nhanh chóng lựa chọn cho mình một chuyến du lịch khám phá mùa hoa lê ý nghĩa.

Có thể là hình ảnh về 1 người, hoa, cây và ngoài trời

Vẻ đẹp lãng mạn, mê hồn của mùa hoa lê Hồng Thái chinh phục biết bao con tim du khách

Những cành lê già cỗi xù xi, rêu mốc được tô điểm bằng những chùm hoa trắng muốt luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ

Làn mây, sương phủ làm cho khung cảnh hoa lê ở Hồng Thái thêm phần thi vị

Có thể là hình ảnh về 1 người, hoa, ngoài trời và cây

Du khách ngất ngây trước vẻ đẹp giản dị, thanh tao và lãng mạn này

Để Hồng Thái trở thành điểm du lịch hấp dẫn với du khách, chính quyền địa phương đang vận động nhân dân, mở rộng diện tích trồng cây lê gắn với bảo vệ những ruộng bậc thang để du khách đến khám không gian mùa xuân ở vùng cao và những nét văn hóa đậm đà bản sắc của các dân tộc Tày, Dao, Mông ở địa phương này.

Cả xã Hồng Thái hiện có 91ha lê với 164 hộ trồng. Hộ trồng nhiều vài trăm gốc, hộ ít cũng vài chục gốc

nằm rải rác ở 7/7 thôn, song nhiều nhất ở thôn Khau Tràng

Vẻ đẹp tinh khiết, thơ mộng của hoa lê cùng với nét văn hóa của đồng bào vùng cao mến khách,

đã khiến Hồng Thái trở thành điểm hẹn của nhiều du khách thập phương tìm về

Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là mùa hoa lê sẽ khép lại, vì thế, du khách hãy tranh thủ dịp này để về với núi rừng Tuyên Quang.

Nguồn:http://nahang.tuyenquang.gov.vn/ Copy link