Đảng ủy Quân sự thành phố Tuyên Quang ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2024

Chiều ngày 19/6, Đảng ủy Quân sự thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố; Trần Viết Cương, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Đ/c Bí thư Thành uỷ Tạ Đức Tuyên chủ trì Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy quân sự thành phố đã quán triệt, cụ thể hóa triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang thành phố hoàn thành tốt các nhiệm vụ, nối bật là: Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo vệ an toàn các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn. Tuyển chọn 92 công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2024. Chỉ đạo tổ chức diễn tập ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn phường Nông Tiến; diễn tập chiến đấu phường An Tường, Tân Hà, xã Kim Phú trong khu vực phòng thủ, kết quả 100% đạt khá, giỏi, an toàn tuyệt đối. Triển khai các bước chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2024 theo đúng quy định; Làm tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng, chất lượng được nâng cao. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ được giữ vững. Các hoạt động dân vận, "đền ơn, đáp nghĩa", chính sách quân đội và hậu phương quân đội, đạt hiệu quả thiết thực. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính bảo đảm kịp thời cho các nhiệm vụ. Cán bộ, đảng viên chấp hành nghiêm kỷ luật, đơn vị an toàn tuyệt đối.

Đ/c Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đặng Văn Long

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy quân sự thành phố tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo duy trì nghiêm các chế độ, quy định về sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình an ninh chính trị ở cơ sở. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, trang bị, hiệp đồng với các đơn vị có liên quan sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra, nhất là phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, không để bị động bất ngờ. Tham mưu với Thành ủy, Uỷ ban nhân dân thành phố lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt mọi công tác chuẩn bị và các điều kiện, hoàn thiện hệ thống văn kiện tổ khức luyện tập, diễn tập khu vực phòng thủ thành phố theo đúng kế hoạch, đạt; Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyên, định hướng tư tưởng; Làm tôt công tác chuẩn bị phục vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên; duy trì chế độ, nền nếp, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt ngày đảng; tiêp tục giải quyết tốt các chế độ chính sách, công tác hậu phương Quân đội; bảo đảm đầy đủ, kịp thời công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính thường xuyên, đột xuất trong mọi tình huống, nhất là thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đề nghị, BCHQS thành phố phát huy tốt vai trò là cơ quan thường trực tham mưu với Thành ủy, UBND thành phố hoàn thành xây dựng căn cứ chiến đấu khu vực phòng thủ thành phố; tiến hành cải tạo hệ thống hang động tự nhiên sẵn có để phục vụ cho diễn tập, luyện tập; làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc; Làm tốt công tác nhiệm vụ chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố; tổ chức luyện tập phân đoạn từng cơ quan sát với yêu cầu thực tế của địa phương, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra.​

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng Quân sự thành phố Tạ Đức Tuyên đề nghị, Đảng ủy Quân sự thành phố tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành toàn diện 100% chỉ tiêu, kế hoạch về công tác quân sự, quốc phòng năm 2024; tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang thành phố, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao; chủ động tham mưu xử lý các tình huống an ninh, quốc phòng; không để bị động, bất ngờ, bảo đảm ổn định tình hình ngay từ cơ sở; xây dựng địa bàn an toàn, gắn với đơn vị an toàn, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2024.

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố