Thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Sáng 1/3, tại Quảng trường Trung tâm thành phố, Ủy ban nhân dân thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Dự Lễ ra quân huấn luyện có đồng chí Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Tuyên Quang; Nguyễn Đình Trung, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Tô Hoàng Linh, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường.

Đại biểu dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2023

Năm 2023, lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện theo tinh thần Nghị quyết của quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng công tác huấn luyện giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huấn luyện theo phương châm “ Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc”; thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện; coi trọng huấn luyện toàn bộ, chuyên sâu, sát với nhiệm vụ, đối tượng và địa bàn, có phương án tác chiến, bảo đảm cho lực lượng vũ trang thành phố luôn luôn sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Kết thúc huấn luyện 100% đạt yêu cầu. Trong đó, kết quả huấn luyện quân sự có từ 83% trở lên đạt khá, giỏi; kết quả kiểm tra nhận thức chính trị có trên 85% đạt khá, giỏi.

Đ/c Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại Lễ ra quân huấn luyện

Các đ/c Thường trực Thành ủy chứng kiến Lễ ký kết thi đua

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Năm 2023 là năm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức phấn đấu triển khai các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Để công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu năm 2023 đạt kết quả cao hơn, đồng chí Chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Tô Hoàng Linh đề nghị, lực lượng vũ trang thành phố cần quán triệt sâu sắc chủ trương, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng, quân sự và công tác huấn luyện; Tổ chức huấn luyện phù hợp cho từng đối tượng, công tác diễn tập các cấp bảo đảm sát thực tế yêu cầu, nhiệm vụ và hoạt động trong khu vực phòng thủ của tỉnh, của thành phố,  đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Các đại biểu tham quan mô hình, học cụ

Tại buổi lễ, thành phố Tuyên Quang đã phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2023 với chủ đề " Ghi sâu lời Bác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023”. Đồng thời, tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2023 với các đơn vị tham gia huấn luyện.

Sau lễ ra quân, các đơn vị đã diễu hành biểu dương lực lượng, tham quan mô hình học cụ, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên khích lệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, tự tin bước vào mùa luyện quân năm 2023 đạt kết quả cao nhất.

Màn diễu hành biểu dương lực lượng

Tin và ảnh: Thanh Xuân _ Trung tâm VH, TT và TT thành phố