• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ TUYÊN QUANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau Tết nguyên đán

Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND các xã, phường và lực lượng Công an thành phố đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo công tác an ninh trật tự trước, trong và sau Tết để nhân dân trên địa bàn đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn.

Phường Tân Quang là trung tâm kinh tế - xã hội của thành phố Tuyên Quang. Trên địa bàn phường tập trung nhiều cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh, chợ, bến xe khách, quảng trường, đền thờ Bác Hồ... là nơi thường xuyên tập trung đông người và có nhiều người từ nơi khác đến hoạt động kinh doanh, buôn bán. Từ đó đã tác động trực tiếp đến diễn biến hoạt động của các loại tội phạm. Do đó, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an phường thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp và đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, vào dịp cuối năm tội phạm hình sự có chiều hướng gia tăng như: trộm cắp, đánh bạc trái phép... Tội phạm về ma túy vẫn thường xuyên hoạt động, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh. Trước tình hình đó, Công an phường đã tham mưu cho Công an thành phố kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Đồng thời rà soát, lập danh sách các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sử dụng rượu bia có nguy cơ xảy ra các vụ việc liên quan đến TTATXH để tổ chức tuyên truyền, yêu cầu chủ cơ sở cam kết thực hiện đảm bảo các quy định về ANTT, giờ yên tĩnh; tổ chức tuần tra đêm trên 40 lượt, kịp thời phát hiện các đối tượng lạc lách, đánh võng, có nguy cơ gây mất ANTT. Phối hợp với UBND phường tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTĐT tại các tuyến đường và khu vực chợ Tam Cờ trên 170 lượt. Thiếu tá Lê Hải Việt, Trưởng Công an phường Tân Quang cho biết, thực hiện Kế hoạch số 3528 ngày 09/11/2022 của Công an thành phố Tuyên Quang về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an phường đã xây dựng kế hoạch thực hiện, đồng thời tham mưu cho UBND phường mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm để tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ; nắm chắc tình hình, chủ động điều tra, xác minh, giải quyết các vụ việc kịp thời. Từ đó phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, làm vô hiệu hoá các đối tượng, bảo vệ an toàn các hoạt động đón Tết cho nhân dân.

Công an phường Tân Quang tuyên truyền các chủ cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết thực hiện các quy định

 về an ninh trật tự

Nhằm hạn chế thấp nhất về tai nạn giao thông và bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2023 sắp tới trên địa bàn, UBND phường Phan Thiết đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức giải tỏa khu vực chợ, hàng quán ven đường giao thông, các trường hợp lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở đi lại và mất an toàn cho các phương tiện khi tham gia giao thông. Trong năm, phường đã phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuần tra đêm; kiểm tra 350 lượt nhà ở kết hợp kinh doanh về công tác phòng cháy chữa cháy. Tổ chức ký cam kết cho hơn 400 hộ kinh doanh về việc không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè... Ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó chủ tịch UBND phường Phan Thiết cho biết, hàng năm UBND phường đều xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, phường tiếp tục phối hợp cùng lực lượng Công an phường tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là khu vực chợ Phan Thiết và các trục đường chính.

Tổ trật tự đô thị phường Phan Thiết tuyên truyền người dân tháo dỡ mái che, mái vẩy tại khu vực chợ Phan Thiết

Từ nay đến Tết Nguyên đán, xác định tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội sẽ tiếp tục có diễn biến phức tạp, cấp ủy chính quyền các cấp và lực lượng Công an thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp nắm tình hình, tấn công quyết liệt với loại tội phạm, đảm bảo cho nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn./.

Bài - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 61
Hôm qua : 419