Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xúc cử tri phường Mỹ Lâm

Ngày 9/9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Mỹ Lâm.

Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xúc cử tri phường Mỹ Lâm

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được thông tin tóm tắt nội dung của kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII; kết quả phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng năm 2020. Các cử tri đã kiến nghị 12 ý kiến, tập trung vào một số nội dung như: giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy phép xây dựng; vấn đề tạo việc làm cho các hộ tái định cư không còn đất canh tác; sáp nhập tổ dân phố gây khó khăn trong công tác quản lý do địa bàn rộng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các vấn đề liên quan đến cơ sở hạ tầng ở khu dân cư như đảm bảo hệ thống điện, đường giao thông, hệ thống cống rãnh thoát nước, xây dựng trường học tạo điều kiện cho các cháu đi lại sau sáp nhập... Các kiến nghị mà cử tri nêu đã được lãnh đạo UBND phường, UBND thành phố và cơ quan chức năng của tỉnh trả lời theo thẩm quyền.

Cử tri phường Mỹ Lâm phát biểu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Mỹ Lâm sau khi sáp nhập vào thành phố. Đồng chí cũng làm rõ vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giải trình một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường thời gian tới khẩn trương thay đổi phương thức sản xuất, kinh doanh từ sản xuất nông nghiệp sang dịch vụ thương mại; tổ chức học tập cách quản lý đô thị để xây dựng phường Mỹ Lâm ngày càng xanh, sạch, sáng, đẹp, trở thành tâm điểm du lịch của thành phố. Đồng chí đề nghị các sở, ngành và chính quyền các cấp thành phố tập trung giải quyết nhanh chóng những kiến nghị của cử tri, đặc biệt là những vướng mắc về đất đai theo thứ tự ưu tiên. Các vấn đề có thể trực tiếp xử lý, nhân dân nên kiến nghị ngay với cấp ủy, chính quyền phường để được xử lý kịp thời./.

Nguồn:laocai.gov.vn Copy link