Cán bộ, công chức các cơ quan thực hiện 3 cùng tại xã Kim Phú và xã Tràng Đà

Sáng ngày 21/11, Cán bộ, công chức cơ quan Thành ủy, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 247; Chi bộ Liên đoàn lao động tỉnh; Đảng bộ trường phổ thông dân tộc Nội trú, THPT tỉnh, chi bộ Hạt Kiểm lâm thành phố đã thực hiện “ 3 cùng “ với cán bộ và nhân dân xã Kim Phú và xã Tràng Đà.

Cán bộ công chức cơ quan Thành ủy Tuyên Quang tham gia làm cỏ, thu gom rác làm sạch tuyến đường

Ngay trong buổi sáng, trên 100 cán bộ công chức các cơ quan Thành ủy; cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 247; cán bộ công chức và nhân dân xã Kim Phú đã thực hiện quét dọn, chặt tỉa cây xanh, rẫy cỏ, thu gom rác thải trên gần 2 km đường từ trường Mầm non Kim Phú đến nhà văn hóa thôn 10 với chiều dài gần 2km, tạo sự thông thoáng, sạch sẽ cho người dân, các em học sinh lại dễ dàng hơn... Đây là việc làm thiết thực nhằm cụ thể hóa Đề án số 02 ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về tiếp tục đổi mới nội dung, hoạt động phương thức của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Hướng dẫn của Ban Dân vận Tỉnh uỷ và Kế hoạch của Ban Dân vận Thành ủy về vận động đảng viên, cán bộ, chiến sĩ tham gia các hoạt động với Nhân dân tại cơ sở. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân xây dựng xã kim Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 247 tham gia chặt tỉa cây xanh, phát quang tuyến đường

************************************************

Cùng ngày, Chi bộ Liên đoàn lao động tỉnh; Đảng bộ trường phổ thông dân tộc Nội trú, THPT tỉnh, chi bộ Hạt Kiểm lâm thành phố; Đảng bộ xã Tràng Đà phối hợp tổ chức ra quân thực hiện Đề án số 02-ĐA/TU ngày 23/5/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội.

Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình nghèo xã Tràng Đà

Tại buổi ra quân, đại diện lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh đã trao tặng 7 xuất quà cho 7 hộ gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tràng Đà. Đồng thời cán bộ, công chức các đơn vị đã tham gia lao động vệ sinh, làm cỏ, chăm sóc tuyến đường hoa trục đường Kim Bình – Quốc lộ 2C, từ khu vực xóm 5 đến cây xăng Trung Thành giáp với xóm 3, chiều dài là 700m. Đây là hoạt động hướng về cơ sở có ý nghĩa thiết thực, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phối hợp của chính quyền và khẳng định vị trí, vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Cán bộ, viên chức Hạt Kiểm lâm thành phố tham gia lao động vệ sinh

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm VH, TT và TT thành phố)