Công an tỉnh triển khai công tác điều tra năm 2021

Ngày 25-12, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác điều tra năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị.

Trong năm 2020, Công an tỉnh tiếp nhận 1.124 tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; đã giải quyết 1.044 tin, đạt 92,88%; tỷ lệ điều tra, phá trọng án đạt 100%. Công an tỉnh đã bắt, vận động đầu thú 40 đối tượng; kéo giảm 6,7% số vụ phạm tội về trật tự xã hội. Tuy nhiên, các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, ma túy tăng cao so với năm 2019.

Dự báo năm 2021, tình hình trật tự, an toàn xã hội có nhiều yếu tố phức tạp, tội phạm ngày càng mạnh động, tinh vi. Theo đó, lực lượng cảnh sát điều tra toàn tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu giải pháp kiềm chế kéo giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự so với năm 2020. Công an toàn tỉnh tiếp tục nỗ lực, tăng cường trấn áp, không để tội phạm lộng hành, gây bức xúc trong nhân dân.

Theo TQĐT