Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Trung dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư thôn Phúc Lộc B, xã An Khang

Chiều ngày 13/11, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cùng đại diện lãnh đạo UB MTTQ thành phố đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Phúc Lộc B, xã An Khang.

Nhân dân thôn Phúc Lộc B, xã An Khang vui văn nghệ tại ngày hội

Năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND và MTTQ xã An Khang, thôn và Ban công tác Mặt trận cùng các đoàn thể thôn Phúc Lộc B đã tích cực vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Để giúp hộ nghèo thoát nghèo, ổn định cuộc sống, thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân giúp đỡ trên 70 ngày công cho 02 hộ nghèo làm nhà mới và hỗ trợ 50kg gạo cho các hộ. Hiện 100% hộ dân trong thôn có chuồng trại xa nhà; 100% hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh. Trong năm 2022, 100% các hộ đăng ký gia đình văn hóa và khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa. Thực hiện công tác chăm sóc trẻ em, làm tốt công tác khuyến học, vận động trẻ em đến trường, thôn đã tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp Quỹ Khuyến học và Quỹ Trẻ thơ số tiền gần 3 triệu đồng tổ chức ngày 01/6, Tết Trung thu và tặng quà cho các cháu có thành tích cao trong học tập dịp khai giảng năm học 2021-2022...

Các đại biểu dự Ngày hội

Về dự Ngày hội với bà con nhân dân thôn Phúc Lộc B, xã An Khang, đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố vui mừng, biểu dương những kết quả mà bà con nhân dân đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, hiện nay, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc thành phố đang tiếp tục trin khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 20 với mục tiêu đưa tỉnh Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá, toàn diện, bền vững trong khu vực và phấn đấu đến năm 2030 thành phố Tuyên Quang đạt tiêu chí đô thị loại I. Những nhiệm vụ nặng nề đó đòi hỏi sự chung tay, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân các dân tộc thành phố, trong đó có vai trò quan trọng của Đảng bộ và nhân dân xã An Khang và sự ủng hộ, đóng góp của toàn thể nhân dân thôn Phúc Lộc B. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn cấp uỷ, chính quyền, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể của xã An Kkang nói chung và thôn Phúc Lộc B nói riêng, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết 13 của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp với những nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy ước, hương ước, quy định... đến nhân dân. Mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên phải là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực; tiếp tục giữ gìn và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, nêu cao tinh thần đoàn kết, gương mẫu, dân chủ vì lợi ích cộng đồng, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư hòa thuận, yên vui, tương thân, tương ái; Chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn cần tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động; thực hiện tốt vai trò giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tham gia giải quyết các vấn đề như: xây dựng hạ tầng, giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn thực phẩm, công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại, tố cáo, bảo đảm an ninh dân tộc, tôn giáo... không để xảy ra điểm nóng về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

Đ/c Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng bà con nhân dân thôn Phúc Lộc B, xã An Khang

Tin - ảnh: Thu Trinh (Trung tâm VH, TT và TT thành phố)