Hội LHPN thành phố trao kinh phí hỗ trợ hội viên nghèo xã An Khang xoá nhà tạm

Ngày 3/11/2023, Hội LHPN thành phố Tuyên Quang đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ hộ hội viên phụ nữ Vân Thị Thơi, thôn Phúc Lộc A, xã An Khang xoá nhà tạm, xây dựng nhà mới.

Cán bộ Hội LHPN thành phố trao kinh phí hỗ trợ hộ chị Vân Thị Thơi làm nhà.

Kinh phí hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Mái ấm tình thương” của Hội LHPN thành phố, do cán bộ, hội viên phụ nữ toàn thành phố quyên góp.

Gia đình chị Thơi có 3 khẩu, thuộc hộ nghèo di dân từ huyện Na Hang về xã An Khang, chưa có nhà ở ổn đinh. Chồng chị làm thợ xây, công việc không ổn định; bản thân chị bị bệnh hiểm nghèo từ nhiều năm nay, thường xuyên phải đi truyền máu ở bệnh viện, con còn nhỏ.

Cán bộ Hội Phụ nữ thành phố và phụ nữ xã An Khang giúp gia đình chị Thơi làm nhà.

Cùng ngày, cán bộ Hội LHPN thành phố, Hội LHPN xã An Khang và phụ nữ thôn Phúc Lộc A cùng các đảng viên chi bộ Khối Dân vận thành phố, Chi bộ Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, trường Nguyễn Văn Huyên đã giúp gia đình chị Thơi vận chuyển vật liệu xây dựng, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình nhà ở.

Như vậy, năm 2023, cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố đã hỗ trợ 2 hộ phụ nữ nghèo xoá nhà tạm, tổng số tiền 100 triệu đồng và hàng trăm công lao động.

TQĐT