Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 26/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Uỷ ban MTTQ thành phố; phòng lao động thương binh xã hội thành phố; UBND phường Đội Cấn và các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức Khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình bà Vũ Thị Thanh, tổ 2, phường Đội Cấn.

Phòng lao động và thương binh xã hội thành phố cùng chính quyền địa phương tham gia khởi công xây dựng nhà cho gia đình bà Vũ Thị Thanh.

Gia đình bà Vũ Thị Thanh, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có 2 người con bị tàn tật. Hiện bà Thanh cùng 2 con sống trong ngôi nhà dột nát, đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ mất an toàn khi có mua bão. Chia sẻ khó khăn của gia đình, Hội chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang đã phối hợp với phòng lao động thương binh và xã hội thành phố; HĐND –UBND-UBMTTQ phường Đội Cấn đã khởi công xây dựng ngôi nhà với số tiền 100 triệu đồng; Các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ gia đình vật liệu xây dựng, cùng với sự đóng góp của con, cháu, anh em họ hàng và người dân giúp gia đình bà Thanh khởi công xây dựng ngôi nhà mới. Qua đó đã có ý nghĩa lớn đối với gia đình bà Thanh, nhằm chia sẻ, giúp đỡ gia đình bớt khó khăn trong cuộc sống vươn lên hòa nhập cùng cộng đồng. Đây là cũng là công trình thiết thực, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh Tuyên Quang (04/11/1831 – 04/11/2021)./.

Tin và ảnh: Duy Khanh ( Trung tâm VH,TT và TT thành phố )