Kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XXI thông qua 8 Dự thảo Nghị quyết

Sáng ngày 27/12, kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục chương trình làm việc, thông qua các nghị quyết và bế mạc kỳ họp. Các đồng chí Nguyễn Đình Trung, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phạm Thị Thành Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố; Phan Thị Mỹ Bình, Phó chủ tịch HĐND thành phố chủ trì kỳ họp. Dự họp có đồng chí Tô Hoàng Linh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành Ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố.

Tiếp tục chương trình làm việc sáng ngày 27/12, các đại biểu HĐND thành phố đã tập trung làm rõ thực trạng, giải pháp đối với một số vấn đề liên quan đến tình trạng rác thải sinh sinh hoạt; sản xuất nông nghiệp hàng hóa; thu ngân sách địa phương; tình trạng an toàn vệ sinh thực phẩm; phát triển du lịch- dịch vụ- thương mại và giải quyết khiếu nại tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri… Đồng thời nghe báo cáo của UBND thành phố kết quả thực hiện các nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XXI; thảo luận .Kỳ họp đã nhất trí thông qua 8 Dự thảo Nghị quyết, trong đó có một số Nghị quyết quan trọng như Nghị quyết về phê duyệt dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách thành phố năm 2018; phương án phân bổ ngân sách các đơn vị cấp thành phố và các xã, phường năm 2018; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội- đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2018; Nghị quyết về việc hỗ trợ xây dựng đường bê tông ngõ xóm, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Tuyên Quang; Nghị quyết về Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018......

Các đại biểu tỉnh, thành phố tham dự kỳ họp thứ 5, HĐND thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2016-2021

Thay mặt UBND thành phố phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn các đại biểu HĐND đã có nhiều  ý kiến đánh giá sâu sắc về công tác chỉ đạo, điều hành cuả UBND thành phố trong năm 2017 cũng như đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, tâm huyết vào mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018. UBND thành phố sẽ nghiêm túc tiếp thu, nghiên cứu để xem xét, điều chỉnh, bổ sung để tổ chức chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ năm 2018 đạt kết quả cao. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2018 mà HĐND thành phố quyết nghị, UBND thành phố sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương; sự lãnh đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của Thành ủy, HĐND thành phố đi đôi với phát huy tính năng động, sáng tạo của cơ sở và các địa phương.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đình Trung yêu cầu, sau kỳ họp này, UBND thành phố và các cơ quan, đơn vị, xã, phường tập trung rà soát các chỉ tiêu để đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, làm rõ nững mục tiêu, nhiệm vụ đạt tiến độ, chưa đạt tiến độ để tập trung chỉ đạo đảm bảo đúng kế hoạch. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế ban hành các kế hoạch để tổ chức thực hiện các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban chấp hành Trung ương Đảng. Đồng thời khẩn trương triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết vừa được HĐND thành phố thông qua; triển khai thực hiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2020, định hướng phát triển đến năm 2030 gắn với khai thác các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội, hạ tầng đô thị. Tăng cường công tác quản lý đất đai, phát triển du lịch, thương mại dịch vụ, xây dựng nông thôn mới gắn liền với sản xuất nông nghiệp hàng hóa và các nhiệm vụ quan trọng khác. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị, sau kỳ họp này, đại biểu HĐND thành phố báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp với cử tri. Trên cương vị  công tác của mình, tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết đã được thông qua./.

Tin và ảnh: Bình Yên ( Đài TT- TH thành phố)