MTTQ thành phố tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố

Chiều ngày 25/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố. Dự và chủ trì hội nghị có Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã. Đại diện đơn vị được phản biện có Ông Phạm Quốc Chương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố

Tại hội nghị, sau khi nghe đaị diện lãnh đạo phòng Tài chính – kế hoạch thành phố trình bày dự thảo báo cáo kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố Tuyên Quang năm 2020, các đại biểu đều đồng tình bản dự thảo được chuẩn bị nghiêm túc, công phu. Đồng thời, bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi một số chỉ tiêu đạt và vượt so với mục tiêu đề ra như tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng, đời sống nhân dân được nâng lên, an sinh xã hội được đảm bảo. Với tinh thần dân chủ, tâm huyết, trách nhiệm đã có 10 ý kiến tham gia góp ý, phản biện vào dự thảo, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố, tập trung nội dung như kinh tế, văn hóa, giáo dục, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; đề nghị xem xét, điều chỉnh lại các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020 cho phù hợp với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015-2020. Tại hội nghị, ông Phạm Quốc Chương, Ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, đại diên đơn vị được phản biện đã có ý kiến giải trình về một số vấn đề còn tồn tại và tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện kế hoạch đảm bảo thiết thực, hiệu quả.
      Kết luận Hội nghị, Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Tuyên Quang đánh giá cao các ý kiến tham gia phản biện tại hội nghị, giao Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thành phố tổng hợp các ý kiến và gửi văn bản phản biện đến cơ quan chủ trì soạn thảo theo quy định. Đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố (cơ quan soạn thảo kế hoạch) nghiên cứu, chỉnh sửa, hoàn chỉnh dự thảo văn bản được phản biện. Đặc biệt là phải xây dựng các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội sát thực và phù hợp với việc sau khi thành phố Tuyên Quang được Quốc hội phê chuẩn mở rộng địa giới hành chính thành phố Tuyên Quang.

Tin và ảnh: Thanh Xuân ( Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao thành phố)