Phòng giáo dục thành phố Tuyên Quang tổ chức hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học và THCS năm học 2017-2018

Từ ngày 23/3/2018 đến ngày 15/4/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học và THCS thành phố Tuyên Quang

Thực hiện chương trình năm học 2017-2018, từ ngày 23/3/2018 đến ngày 15/4/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tuyên Quang tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cho 29 giáo viên làm công tác chủ nhiệm đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Mỗi giáo viên tham gia Hội thi sẽ trải qua 4 phần thi: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm, thi hiểu biết (viết dưới dạng tự luận), thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm và thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm (câu chuyện thực tế mà bản thân đã gặp). Thí sinh được công nhận là giáo viên chủ nhiệm giỏi phải đạt mỗi phần thi đều từ 8 điểm trở lên.

Nhân vật chính trong câu chuyện lên tặng hoa cô giáo trong phần thi kể chuyện.

Thông qua Hội thi đã tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực bản thân, có cơ hội để học tập, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.
     Đây cũng là dịp để ngành giáo dục phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến; khẳng định vai trò quan trọng của giáo viên chủ nhiệm, khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên chủ nhiệm nâng cao vai trò, năng lực và sáng tạo trong công tác chủ nhiệm lớp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh của mỗi trường./.

Tin, ảnh: Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố.