Hội nghị Tổng kết cụm thi đua số 1 năm 2017

Ngày 8/1, Cụm thi đua số 1, Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2017; Giao ước thi đua năm 2018 tại thành phố Tuyên Quang. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLD tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ, chuyên viên Liên đoàn các huyện Nà Hang, Lâm Bình, Chiêm Hóa, Sơn Dương, Yên Sơn, Hàm Yên và thành phố Tuyên Quang.

Cụm thi đua số 1 gồm 7 Liên đoàn lao động các huyện và thành phố Tuyên Quang có 891 Công đoàn cơ sở với trên 28 nghìn 600 đoàn viên. Trong năm 2017, Cụm thi đua số 1 đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên cán bộ, đoàn viên tham gia tích cực vào các phong trào thi đua; nâng cao trình độ năng lực, chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị; các phong trào thi đua “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “ Thi đua phục vụ sự nghiệp CNH – HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn” gắn với phong trào “ Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”… Qua đó đã xây dựng được 386 công trình, việc làm thiết thực lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước; Trong công tác xây dựng củng cố tổ chức công đoàn, đã thành lập mới 11 công đoàn cơ sở khu vực kinh tế ngoài nhà nước; Bồi dưỡng giới thiệu 887 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp. Bên cạnh việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng củng cố tổ chức công đoàn vững mạnh, các liên đoàn lao động huyện, thành phố còn tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ các loại quỹ “Mái ấm công đoàn”, với số tiền hơn 500 triệu đồng; hỗ trợ và xây dựng 26 nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…Qua đó góp phần thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Liên đoàn lao động tỉnh đề ra.

Các đại biểu dự Hội nghị Tổng kết Cụm thi đua số 1

Tại hội nghị, Đại diện LĐLĐ các huyện, thành phố trong cụm thi đua số 1 đã thảo luận đóng góp ý kiến và tiến hành ký giao ước thi đua năm 2018. Trong đó: các đơn vị tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn . Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2018-2023; Phấn đấu kết nạp 800 đoàn viên mới, thành lập 10 Công đoàn cơ sở; tăng cường các hoạt động hướng về cơ sở để chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động; Vận động ủng hộ quỹ mái ấm công đoàn đạt từ 600 triệu đồng trở lên; hỗ trợ sửa chữa, xây mới 30 nhà ở mái ấm công đoàn.

Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động Tỉnh khen thưởng cho các Tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017./.

Tin và ảnh: Quang Vinh – Trung Anh ( Đài TT – TH thành phố)