Đại hội Công đoàn thành phố Tuyên Quang lần thứ IX ( nhiệm kỳ 2018-2023)

Trong 2 ngày 22 và 23/3, Liên đoàn lao động Thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Thị Kim Dung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh; Nguyễn Đình Trung - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố, đại diện Liên đoàn Lao động các huyện cùng 180 đại biểu đại diện cho gần 6.000 đoàn viên công đoàn trong toàn thành phố..

Các lãnh đạo Thành phố và LĐLĐ tỉnh dự Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023

Trong nhiệm kỳ qua LĐLĐ thành phố đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước “lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào "xây dựng Cơ quan , đơn vị “ xanh - sạch - đẹp, đảm bảo vệ sinh an toàn lao động” phong trào " Xây dựng đời sống văn hóa trong Công nhân viên chức lao động và xây dựng cơ quan đơn vị , doanh nghiệp chuẩn văn hóa" gắn với phong trào " Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới". Thông qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều nhân tố tích cực trong lao động sản xuất. Với kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, Công đoàn thành phố có 47 đơn vị được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 79 đơn vị được nhận cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động, các Bộ , ngành trung ương và của UBND tỉnh; 37 tập thể và 263 cá nhân được Nhà nước tặng thưởng Huân chương các loại; gần 500 tập thể và cá nhân được Liên đoàn Lao động tỉnh và thành phố tặng Bằng khen và giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; Liên đoàn Lao động Thành phố 5 năm liền được công nhận tập thể lao động xuất sắc.Với tinh thần: "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm", tại đại hội nhiều ý kiến tham gia vào việc đổi mới nội dung chất lượng hoạt động công đoàn; tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên và người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp; xây dựng đội ngũ công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đ/c Lê Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy thành phố Tuyên Quang tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới với 7 chỉ tiêu chủ yếu. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp mới trên 1.000 đoàn viên công đoàn; 100% đơn vị, doanh nghiệp nhà nước đủ điều kiện thành lập được tổ chức công đoàn. Hàng năm, công đoàn thành phố xếp loại vững mạnh; 85% trở lên số CĐCS khu vực nhà nước và 60% CĐCS ngoài nhà nước đủ tiêu chuẩn CĐCS vững mạnh;

Các Đ/c Lãnh đạo thành phố chụp ảnh với BCH Liên đoàn lao động Thành phố khóa IX ( nhiệm kỳ 2018 – 2023)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IX, gồm 27 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu dự đại hội Công đoàn cấp trên gồm 28 đồng chí. Đồng chí Phạm Thị Hương - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố khóa VIII được bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023; đồng chí Phạm Văn Sơn - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố khóa VIII được bầu tiếp tục giữ chức Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023.Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể ; UBND thành phố tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn giai đoạn 2012- 2017./.

Tin và ảnh: Quang Vinh- Trung Anh ( Đài TT-TH thành phố)